Màn hình cài Win 7 bị kéo giãn chiều ngang ?

Mình cài win7 trên laptop HP Compaq V3739AU, AMD Turion 64x2 TL-60,1G RAM, NVIDIA, Standard VGA, Sau khi mình cài xong thì phông chữ không được nét cho lắm và đặc biệt là màn hình bị kéo giãn ra hai bên, Vd: cái Gadgets Đồng hồ méo thành hình elip, bạn nào biết chỉ cho mình cách khắc phục với, mình cảm ơn nhiều.

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Độ phân giải màn hình ảnh hưởng đến sự trong sáng của văn bản và hình ảnh trên màn hình. Ở độ phân giải cao hơn các đối tượng xuất hiện sắc nét hơn. Họ cũng xuất hiện nhỏ hơn, để các đối tượng hơn trên màn hình có phòng. Ở độ phân giải thấp hơn, ít phù hợp với các mục trên màn hình. Những Tuy nhiên, xuất hiện lớn hơn và dễ dàng hơn để xem. Nếu bạn chọn một độ phân giải rất thấp, có thể là hình ảnh đại diện với các cạnh lởm chởm.

640 × 480 là ví dụ một màn hình độ phân giải thấp, và 1600 × 1200 là một độ phân giải cao. Màn hình CRT thường sử dụng độ phân giải 800 × 600 hoặc 1024 × 768, trong khi màn hình LCD hỗ trợ độ phân giải cao tốt hơn. Cho dù bạn có thể tăng độ phân giải màn hình phụ thuộc vào kích thước và khả năng của màn hình và các loại card đồ họa.

Thay đổi độ phân giải màn hình

1. Mở Display Settings bằng cách nhấn vào nút Start, chọn Control Panel, nhấn Appearance và Cá nhân, nhấp vào Cá nhân, và sau đó nhấp vào Display Settings.

2. Di chuyển thanh trượt theo Nghị quyết về việc giải quyết mong muốn, sau đó kích Apply.

Trả lời 8 năm trước
Mình sử dụng máy để bàn, lâu lâu cũng bị như bạn (màn hình bị kéo ngang, không thấy mục ngày giờ, tháng năm; volume control trên thanh task bar, ... ).
Mình phát hiện ra cách khắc phục như vầy:
Bạn chọn chức năng Switch user (không phải Log off nhé) => Tiếp đến bạn lại click chọn chính user đang đăng nhập thì màn hình sẽ trở lại bình thường.
Các bạn khác có cách phục nào hay hơn thì post lên đây chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.
Thanks!