Màn hình phụt tắt khi máy tính đang chạy ?

Máy tính của tôi hiện đang dùng Windows 7. Thỉnh thoảng tôi đang làm việc thì màn hình phụt tắt trong khi máy tính vẫn đang chạy. Ví dụ là khi tôi đang xem phim thì màn hình trở nên đen xì trong khi đó vẫn nghe được tiếng nói.

Xin chỉ giúp tôi cách khắc phục. Xin chân thành cảm ơn.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Theo như bạn nói và qua kinh nghiệm của mình thì mình xin chốt lại một số nguyên nhân sau:

+ Thứ nhất: Nếu máy tính của bạn là Laptop thì mình khuyên bạn nên kiểm tra cáp kết nối Mainboard với màn hình, có thể khi bạn sử dụng lâu việc kéo màn hình lên xuống sẽ ảnh hưởng đến cáp dẫn đến màn hình lúc sáng lúc tối, nhưng các cáp kết nối khác vẫn ổn (Như âm thanh chẳng hạn).

Còn nếu máy tính của bạn là PC thì bạn cũng cần kiểm tra đường dây giữa CPU và Display, nếu vẫn không nhìn ra vấn đề thì bạn nên tháo CPU và kiểm tra toàn bộ, nên kiểm tra kĩ trên Mainboard.

+ Thứ hai: điều này ít xảy ra, đó là vấn đề Dirver Dispay của bạn không đủ để chạy độ phân giải của màn hình.

(Ví dụ khi bạn xem phim HD chẳng hạn có thể độ phân giải cao nên nó phân giải chậm). Vấn đề này chỉ cần bạn Update Dirver là OK!

Mình đã nêu lên một số ý kiến để bạn tham khảo!Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn!

Chúc bạn thành công!

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này.

Theo tôi, nếu dây nguồn màn hình của bạn đang cắm chung vào nguồn cấp điện của CPU máy tính thì có thể nguyên nhân là: Nguồn của CPU không đủ điện áp hoặc điện áp không đều nên xảy ra hiện tượng trên.

Cách giải quyết: Cắm dây nguồn của màn hình trực tiếp vào nguồn điện lưới, không cắm chung với nguồn trên CPU.

Nếu hiện tượng trên vẫn còn thì có thể là do 1 nguyên nhân nào khác (màn hình, card màn hình... bị lỗi) , bạn phải mang máy tính đến tiệm để kiểm tra.

Thân.

hao
Trả lời 10 năm trước

Khả năng có 2 nguyên nhân sau:
1. do lỏng thiết bị phần cứng như RAM, Video card, HDD. Bạn nên chắc chắn các thiết bị đó cắm chắc và không bị va chạm trong quá trình sử dụng. Bạn nên định kỳ vệ sinh case máy tính.
2. do không tương thích drivers. Bạn nên tìm phiên bản BIOS, và các cài đặt drivers mới nhất cho dòng main của bạn để update lên. Card đồ họa rời, thì bạn nên cài full driver để đảm bảo hoạt động tốt nhất.

Phương Linh
Trả lời 5 năm trước

Mình nghĩ là có một số nguyên nhân như sau:

1. Do bạn cài phần mềm free nào đó trên mạng và nó cũng chứa virus khiến màn hình máy tính tự dưng tối om trong khi máy tính vẫn đang chạy. Với trường hợp này thì bạn nên cài 1 phần mềm diệt virus có bản quyền để quét sạch virus ấy ra.

2. Nếu bạn vừa mới thay RAM mà thông số của nó khác RAM cũ thì cũng có khả năng đây là điều dẫn đến tình trạng này.

Chúc bạn khắc phục thành công!

Nguyen Bao Quan
Trả lời 5 năm trước

Sau khi máy tính tắt, nếu không thể bật lại, có thể nguyên nhân do nguồn cung cấp điện. Hãy thử một nguồn cấp điện khác và xem sự cố có được khắc phục không.

Minh Nguyen
Trả lời 4 năm trước

có thể do lỗi phần cứng đó bạn, do lỗi main hoặc xung đột phần cứng, bạn cài lại drive cho máy xem được không