Thẻ nhớ bị lỗi mất dung lượng ?

Anh em giúp với tình hình là em có 1 cái thẻ micro sd 8GB, 1 hôm đẹp trời em lấy thẻ nhớ ra chép nhạc thì chỉ chép đc khoảng 10 bài mà thẻ em lại chưa chép gì, kiểm tra dung lượng thì tá hỏa chỉ còn có 200 MB, em search trên google thì vào Disk management trên máy tính kiểm tra thấy như thế này, anh em nào biết cách lấy lại phần dung lương mất thì giúp em với ?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Mình xin được góp ý câu hỏi của bạn như sau:

Bạn nhấp chuột phải lên phân vùng bên phải của phân vùng NEW VOLUME rồi thực hiện format thì bạn sẽ thấy phần dung lượng còn lại của thẻ thôi. lưu ý, lúc này trên thẻ của bạn sẽ có 2 phân vùng: 1 phân vùng 200MB và 1 phân vùng khoảng 7.5GB, nhưng như vậy thì không tốt cho thẻ lắm. bạn nên search thêm cách ghép 2 phân vùng lại thành 1 để an toàn cho thẻ. thông cảm, vì lâu rồi không dùng winxp nên ko nhớ chắc các bước làm. để mình tìm xem rùi chỉ cụ thể cho bạn cách ghép phân vùng luôn.

Có thể do chất lượng của thẻ nhớ không tốt, nếu thẻ nhớ có vấn đề với con chip nhớ đó thì rất khó để khắc phục. bạn thử fomat xem có được không.

Chúc bạn may mắn.