Màn hình Laptop bị lệch sang phải ?

Tình hình là em đang xài con IBM mà ko hiểu sao màn hình nó lại lệch sang bên phải . Các bác giúp em với .
Em đang xài win 7 . Đã cài lại xp vẫn bị như vậy . Hix . Chán quá .

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Mình xin được góp ý câu hỏi của bạn như sau:
Tình trạng máy của bạn nguyên nhân có thể lỗi rom màn hình, để khắc phục thì có hai cách sau:
Cách 1: Lấy Rom ra khỏi màn hình, và tiến hành nạp lại dữ liệu cho Rom (đây là một IC nhớ được nhà sản xuất nạp dữ liệu vào trước khi xuất xưởng). Rom lỗi thực chất là do lỗi vùng dữ liệu được lưu bên trong nó. Các loại Rom của màn hình LCD Laptop thường là họ 24CXX được nạp lại rất dễ dàng.
Cách 2 : Thay luôn cả con Rom nếu bạn không có đầy đủ các công cụ để nạp lại Rom, lưu ý nên lấy Rom từ màn hình có cùng kích thước để dễ dàng tương thích (có thể tận dụng Rom từ các LCD bể chẳng han…..v/v)
Như vậy với 2 cách làm trên , các bạn có thể tùy ý lựa chọn phương pháp nào là phù hợp cho mình nhất để khắc phục các lỗi tương tự do Rom màn hình gây ra.
Theo mình thì bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành để KT khắc phục giúp bạn
Chúc bạn may mắn.