Mất IDT HD Audio CODEC, cách khắc phục?

Tôi dùng chiếc Laptop HP Pavilion dv6-2155dx cài win 7 Premium, không hiểu vì sao mấy hôm nay tự dưng mất tiếng. Thấy thông báo “No Audio output Device is Installed”, tôi update drivers online cho nó không được, chạy repair win cũng không xong. Khi kích hoạt nơi hình cái loa có dấu chéo đỏ thì thấy báo IDT High Definition Audio CODEC has a driver problem. Tôi vào trang chủ hp download driver về cài xong cũng không mất thông báo trên. Bạn nào biết vui lòng chỉ giúp cách khắc phục.
Cảm ơn nhiều.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Theo mình thì bạn đã tắt nhầm dịch vụ(service) có tên là Power. Bạn mở Task manager lên và bấm vào tùy chọn Service lên và tìm dịch vụ Power và Enable nó lại (hoặc chọn cho nó là Automatic) thì sẽ có âm thanh trở lại. Đây là trường hợp mihn2 đã từng gặp và phải rất vất vả mới tìm ra, hình loa dưới thanh taskbar bị gạch chéo đỏ, cho dù bạn cài lại driver cũng vậy thôi.
Ngoài ra nếu ko phải vấn đề trên thì bạn cũng thử 2 dịch vụ Audio trong hộp thoại Service nó đã được bật chưa, nếu chưa thì bạn bật lại.