Lỗi font chữ trong web ?

Không hiểu sao khi đánh văn bản trong noteppad em định dạng văn bản đúng rồi.
Lưu file dạng html là ok
Nhưng tại sao khi mở file có trình duyệt ra lại bị lỗi phông.
Cảm ơn mọi người rất nhiều.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Nói là: "bạn mã unicode nhưng khi ghi lại bạn quên đổi ANSI sang unicode nên bị thế" thì cũng có lý nhưng chỉ trong trường hợp đầu đất thôi. Vì khi văn bản có ký tự mã unicode mà người ta ghi lại với mặc định ANSI thì notepad LUÔN LUÔN cảnh báo là ... nếu chọn ANSI thì sai. Chỉ có đầu đất mới chấp nhận ANSI, ý thức được là nếu chọn ANSI thì sai, rồi sau đó giả nai là không biết vì sao lại sai.

"em định dạng văn bản đúng rồi"

Đừng bao giờ viết như thế vì nó chả nói lên cái gì cả. Định dạng thế nào, CỤ THỂ? Văn bản gõ bằng gì? Nếu Unikey thì mã chọn là gì? Lỗi khi mở html trên máy mà trước đó soạn văn bản hay trên máy khác? Nếu trên máy khác thì rất có thể ở đó thiếu phông chữ. Nói chung đã làm web thì nên chọn Times New Roman, Arial hoặc Verdana nếu dùng tiếng Việt.
Quá ít thông tin để có thể "bắt mạch".
cường
Trả lời 13 năm trước

Bạn ơi cho mình hỏi là minh view source 1 trang rồi copy cái code đó .về paste vào notapad. chạy localhost thì ok nhưng up lên web thì lỗi font. mà không phải là lỗi font mình viết mà là lỗi font của code ý. cậu hiểu hem