Khắc phục lỗi NTLDR is missing press any key to restart ?

Có anh em nào prô giúp mình cái !
rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước
- Bạn có thể tham khảo các cách khắc phục lỗi NTLDR is missing:
http://dantri.com.vn/c119/s147-306876/nh…
http://shineland.co.cc/loi-ntldr-is-miss…
Khởi động máy với đĩa CD cài đặt Windows > khi xuất hiện thông báo Press any key to boot from CD. Trong màn hình Welcome to setup > nhấn phím R (Repair) để khởi động Recovery Console [RC]. Chọn HĐH bị lỗi cần khắc phục [lưu ý: nếu nhấn Enter khi chưa chọn HĐH, chương trình sẽ tự khởi động lại máy] rồi gõ mật khẩu của tài khoản Administrator > tại dòng nhắc lệnh của RC, bạn gõ dòng lệnh cú pháp là:
copy F:I386 tldr C:
copy F:I386 tdetect.com C:
[giả sử máy của tôi F: là ổ CD-ROM, C: là phân vùng hệ thống, có thể máy của bạn ổ CD là E vì vậy đường dẫn trên có thể sẽ khác tùy thuộc vào máy hiển thị ổ đĩa của bạn]. Chọn Yes [Y] nếu xuất hiện hộp thoại xác nhận việc chép đè tập tin cũ > rồi gõ lệnh Exit để khởi động lại hệ thống.
- Để sử dụng RC bạn phải đăng nhập với nhóm Administrators. Thông tin hướng dẫn được thực hiện trên hệ thống Windows trong màn hình Welcome to setup, bạn nhấn phím R [Repair] để sửa lỗi Windows > chọn C để khởi động RC.
- Sửa lỗi Windows bằng chế độ Repair http://www.buaxua.vn/Phan-mem/Cach-sua-l… Tuy nhiên, bạn cần dùng đĩa LHT hoặc Hiren's BootCD chỉ chừng 10.000ĐVN có tích hợp chương trình diệt virus http://soft.softoogle.com/ap/hiren-s-boo… và cho tiến hành quét virus trước khi dùng đĩa Win để Repair. Bạn có thể tham khảo cách dùng đĩa CD Hiren’s Boot diệt virus trong môi trường DOS tại địa chỉ:
http://www.mediazone.vn/home/lehoangoroi…
http://www.xaluan.com/modules.php?name=F…
Nên nhớ cách sửa lỗi Win bằng chế độ Repair nhằm mục đích cứu dữ liệu. Trường hợp nếu bạn không cần cứu dữ liệu thì cách tốt nhứt nên Format cài lại Win sẽ khả thi hơn, vì thời gian dành để Repair Windows và thời gian cài lại Win gần như tương đương. Hoặc nếu có bản tạo file ghost thì cho bung ghost sẽ đỡ tốn thời gian rất nhiều!
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Cách này nhanh nhất nà:

- Khởi động máy với đĩa CD cài đặt Windows. Nhấn phím bất kỳ khi xuất hiện thông báo Press any key to boot from CD.

- Trong màn hình Welcome to setup, nhấn phím R (Repair) để khởi động Recovery Console (RC).

- Nếu hệ thống cài đặt nhiều hệ điều hành (HĐH) khác nhau, chọn HĐH bị lỗi cần khắc phục (lưu ý: nếu nhấn Enter khi chưa chọn HĐH, chương trình sẽ tự khởi động lại máy).

- Gõ mật khẩu của tài khoản Administrator.

- Tại dấu nhắc của RC, gõ dòng lệnh:

copy E:I386tldr C:

copy E:I386tdetect.com C:

(với E: là ổ CD-ROM, C: là phân vùng hệ thống).

- Chọn Yes (Y) nếu xuất hiện hộp thoại xác nhận việc chép đè tập tin cũ.

- Gõ lệnh Exit để khởi động lại hệ thống.

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước
Theo mình nếu không có đĩa Win thì kiếm đĩa BootCD giải quyết nhanh gọn hơn, sang máy khác copy file NTDLR, file này có thuộc tính ẩn nhé, nên bình thường sẽ không thấy, nó nằm trên thư mục gốc ổ đĩa cài win, chẳng hạn như ổ cài win là C thì đường dẫn là C:NTDLR . Tiếp theo thì khởi động bằng đĩa bootCD vào win 98 hoặc dos mà copy qua thư mục gốc cài win máy bạn. Tốt nhất tháo cái ổ cứng đi copy cho nhanh từ máy của ai đó,