Máy bị treo khi mạng internet mất kết nối ?

Máy của mình bị treo mỗi khi tắt nguồn modem hoặc khi mạng internet bị ngắt, nhất là khi coi bóng đá trên mạng qua chương trình Sopcast.

Xin chỉ giúp mình nguyên nhân và cách khắc phục.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn.

Mình xin được tư vấn như sau:

Những sự cố liên quan đến mạng internet thì đơn thuần là lỗi phần mềm. Mà cụ thể ở đây là lỗi do vi rus, bạn có thể thử cách sau:

Bạn tải phần mềm Avast mới nhất tại đây: http://download.cnet.com/Avast-Free-Antivirus/3000-2239_4-10019223.html?part=dl-85737&subj=dl&tag=button.

Sau đó cài đặt quét virus theo boot-time [IMG]http://i54.photobucket.com/albums/g111/kimvicky/Boottime.jpg[/IMG] Boot-time Scan: Để hẹn lịch quét ở lần khởi động máy kế tiếp, bạn nhấp vào nút xổ xuống bên phải hộp select additional ares dưới trường Areas to scan, chọn giữa All harddisks (quét tất cả ổ đĩa) hoặc System drive (chỉ quét ổ đĩa cài Windows), bấm nút Add, rồi bấm nút Schedule Now là xong. Sau đó bạn bấm nút Restart computer cho máy khởi động lại.

Sau khi diệt hết virus bạn nên cho đĩa win vào và sửa chữa lại hệ điều hành của mình.

Chúc bạn khắc phục thành công!

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Cái này là do chế độ trong Local Area Connection > My Network Places theo mình được biết có khả năng main máy bạn hỗ trợ mạng tốc độ gigabit trong khi modem bạn chỉ hỗ trợ đến megabit (100Mbps) .

Bạn vào My Network Places >Bấm phải chuột vào biểu tượng Local Area Connection chọn Properties > Configure > Mục > Advanced > Link Speed /Duplex mode > ở mục Value chọn 100Mbps/ Full Duplex sẽ hết ngày.thường khi cài driver card mạng mục này default là Auto Negotiation.

Cách tốt nhất theo mình nghĩ là bạn nên cài lại hệ điều hành. Thường nguyên nhân bị treo thì có rất nhiều: Như máy tính bị virut, xung đột phần mềm, phần cứng, thiếu các phần mềm ứng dụng, các phần mềm khi cài đặt bị lỗi ...