Máy tính tự bật rồi lại tự tắt sau khi có điện ?

Máy tính của mình tự bật rồi lại tắt sau khi có điện . Cứ mỗi khi có điện ( mất điện sau khi tắt máy) là máy tính lại tự bật lên khoảng 5-10s rồi lại tự tắt mình cũng không biết tại sao , mình đã kiểm tra trong CMOS rồi chức năng tự bật máy tính đã turn off . Mong mọi người hãy giúp mình   .Cảm ơn mọi người đã giúp đỡ và quan tâm đến vấn đề này của mình !

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!
- Nếu chỉ thỉnh thoảng máy tính tự động tắt hoặc tự khởi động lại thì có thể rằng bạn xác lập cho Windows tự động cập nhật qua mạng và nếu một trong các bản cập nhật có yêu cầu khởi động lại sau khi đã cài đặt xong bản cập nhật này. Điều này đôi lúc gây bực mình khi ta cần làm việc liên tục trên máy tính. Như vậy, ta có thể khắc phục ngăn không cho Windows tự tắt và tự khởi động lại bằng cách vào menu Start mở hộp Run gõ Regedit và nhấn phím Enter.Trong khung bên trái cửa sổ Registry Editor, ta tìm đến nhánh từ khóa sau:
HKEY_LOCAL_MACHINE / Software / Policies / Microsoft / Windows, nhấn phím phải chuột vào khóa Windows, chọn New > Key trong menu ngữ cảnh, ta đặt tên khóa mới là WindowsUpdate. Tiếp đó, nhấn phím phải chuột vào khóa này để tạo thêm khóa mới có tên AU . Tiếp tục, nhấn phím phải chuột vào khóa AU, rồi chọn New, chọn DWORD value ta đặt tên cho mục này là NoAutoRebootWithLoggedOnUser. Mục mới tạo sẽ xuất hiện trong khung bên phải cửa sổ Registry Editor. Nhấp đúp chuột vào mục NoAutoRebootWithLoggedOnUser đổi giá trị cho nó từ 0 thành 1.
Tiếp tục tìm đến nhánh từ khóa sau:
HKEY_LOCAL_MACHINE / System / ControlSet001 / Services / Intelppm. Tại đây sau khi nhấn vào Intelppm thì khung bên phải bạn click trỏ phải vào mục Start và nhập tham số là 4 vào ô Value Data và nhấn OK.
Sau khi thao tác xong thì khởi động máy lại để thiết lập thay đổi có hiệu lực.
- Hoặc bạn cũng có thể tắt chức năng khó chịu này bằng cách kích trỏ phải chuột vào biểu tượng My Computer chọn Properties > chọn thẻ Advanced > chọn nút Settings dưới Startup and Recovery, rồi hủy dấu kiểm ở ô Automatically restart và nhấn nút OK.

Lưu ý: Tắt bỏ chức năng nêu trên chỉ cấm Windows tự khởi động, chứ không chữa được lỗi cho bạn. Trường hợp khi bạn sử dụng máy trong vài giờ "Nếu" máy có hiện tượng luôn thường xuyên tự khởi động lại/tự động tắt mà không phải là thỉnh thoảng máy mới bị như hiện tượng mà bạn mô tả thì nhiều khả năng nguyên nhân về điện lưới, hoặc nóng Cad màn hình, hoặc UPS nguồn tụt áp thì Windows mặc định sẽ tự khởi động lại khi gặp lỗi.
- Trong trường hợp không nắm vững về kỹ thuật, bạn nên nhờ người có kiến thức giúp đỡ do những lỗi khiến Windows tự tắt hoặc tự khởi động lại thường liên quan đến phần cứng, bộ nguồn yếu, hoặc trình điều khiển thiết bị, bộ nhớ RAM, quạt tản nhiệt hoạt động không tốt.v.v...
Chúc thành công.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Có thể do nhiều nguyên nhân, bạn thử kiểm tra:
1. Lỗi xác lập trong BIOS: Vào Bios setup ( Phím F1, F2 hay phím Delete tùy main của máy bạn) >Tìm đến(bằng các phím mũi tên) mục Load Default Setup > Nhấn Enter > Phím Y để chấp nhận. Nếu chưa được ,bạn tìm tới mục "Wake on LAN" trong BIOS và disable nó đi.
2. Lỗi trong phần quản lý nguồn của windows: Chỉ khắc phục được khi cài lại windows ( Chú ý nên dùng windows XP SP3 trở lên ).
3. Lỗi không tương thích:
+ Do driver: Nếu mainboard quá cũ ,phiên bản BIOS có thể không tương thích với các hệ điều hành đời mới. Bạn cần vào trang chủ hãng sản xuất để tải bản nâng cấp BIOS hoặc tìm và cài đặt driver mới nhất của mainboard dành cho HDH đang sử dụng.
+ Do phần mềm hoặc phần cứng mới cài đặt thêm: Bạn cần kiểm tra và gỡ bỏ phần mềm(hoặc thiết bị phần cứng ) mới cài đặt để loại trừ nguyên nhân do xung đột. Nhưng do bạn đã Ghost thì nguyên nhân phần mềm là không thể, vậy chỉ còn do xung đột phần cứng.
Chúc may mắn.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Cúp điện rồi có lại tự động mở máy là do từng nhà sản xuất họ mặc định. Bạn đang xài main gì, nếu là main Intel thì là do main rồi, ko thì coi lại con PSU.

Ngày trước máy mình cũng bị tình trạng y như bạn
Bạn vào BIOS rồi vào fần POWER ý , có mấy cái đấy bạn chỉnh sửa lại thông số là được mà , tại mình ko nhớ vào phần nào nữa nên hok hướng dẫn bạn chi tiết được , mình chỉ nhớ la lá là nó ở trong fần POWER thôi.

Chúc bạn thành công !