Win 7 - máy khởi động rất lâu ?

Không hiểu tại sao máy mình khởi động rất lâu !
mình xài win7 bản quyền .
Khi khởi động đến chỗ Start Windows (cái lá cờ Microsoft bay bay ) là cứ đứng lại chừng 2 - 5 phút, qua được đoạn đó rồi thì vào rất nhanh !
Ai bị giống tui không ? Help me

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Mình đưa ra vài gợi ý sau đây để bạn có cách xử lý:

- Có thể máy bạn được cài quá nhiều phần mềm và các phần mềm tương đối nặng (như các phần mềm xử lý đồ họa chẳng hạn). Khi Windows khởi động, các phần mềm sẽ load các service của mình cùng với windows gây chậm tiến trình khởi động.

- Một trường hợp khác, nếu trong máy bạn cài quá nhiều font chữ cũng dẫn đến hiện tượng trên.

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Kiểm tra xem có quá nhiều phần mềm được nạp cùng Win hay ko (vào msconfig để xem), xóa bớt những phần mềm không cần thiết khi khởi động cùng Win.
- ĐỊnh kỳ dọn dẹp máy bằng các phần mềm miễn phí như CClean, khử phân mảnh đĩa bằng Defraggler.
- Và kiểm tra xem có "em" virus nào không.

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Có thể nhiều chương trình đang khởi động cùng Windows.
- Bạn có thể tắt bớt đi bằng cách:
Ấn tổ hợp phím Windows+R --> gõ vào msconfig --> OK --> chọn tab Startup. Bỏ check ở các chương trình mà bạn ko muốn nó chạy cùng windows: Yahoo Messenger, Adobe CS5, ... --> Apply --> OK.