Không cài được windows 7 ?

Em boot lại ổ cứng và tiến hành cài windows 7 trên ổ C (ổ hệ thống) nhưng khi cài xong em lại không vào được windows, em lại dùng usb copy bản ghost của máy khác về (windows xp) để ghost thì lại đùng được.

Em muốn hỏi tại sao lại không thể vào được windows 7 khi em đã cài như thế? Mặc dù em đã chia ổ và cài windows 7 theo hướng dẫn. Xin cho biết là em đã làm sai ở bước nào?

Em xin chân thành cảm ơn.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Xem lại quá trình phân vùng và cài đặt

Trước tiên em nên kiểm tra phân vùng cài đặt là Primary hay Logical. Đúng ra thì hệ điều hành sẽ được cài đặt trên kiểu phân vùng Primary thứ tự là 1.1, còn tên ổ đĩa C chỉ là cách thức đặt tên, ko cần chú trọng. Trường hợp em cài mới và duy nhất 1 hệ điều hành trên máy mà gặp trường hợp này thì cần kiểm tra lại đĩa cài đặt của em. Trường hợp thứ 2, là có hệ điều hành rồi, và bây giờ cài lại (có thể là cài bằng đĩa ảo) sẽ gặp trường hợp này. Cách khắc phục là: phân vùng lại ổ cứng là Primary và cần có đĩa cài đặt tốt (Win 7 có nhiều loại, tùy vào cấu hình máy mà có lựa chọn nào cho thích hợp). Sau đó tiến hành cài đặt bình thường.

( Long Tran )

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Không cài được windows 7 Boot lại ổ cứng như thế nào hả bạn, có thể nói rõ ràng hơn ko? Có thể máy bạn ko sử dụng được đĩa window mặc dù đã cho khởi động từ đĩa đầu tiên (các laptop thường hay mắc phải). Thử đổi đĩa khác xem ( Max )

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Cài windows

Có thể là lần trước bạn đã dùng winxp lần này bạn cài win 7.Việc cài như vậy là rất khó thành công vì win7 nó đã bao hàm cả win xp trong đó rồi.Cũng có thể là cấu hình máy của bạn tức là đời máy ko cao.bạn thử xem lại xem.

( Ngô Văn Quyết )

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Thử làm theo cách này nhé

Bạn chuẩn bị đĩa hiren boot, cho vào máy lúc đang bật rồi cho khởi động lại từ CD-ROM (cái này vào Bios setup lại nhé). Tiếp đến là format lại ổ C (ổ mà bạn cài Win đấy, tất cả dữ liệu nếu có lưu trong ổ C thì phải sao lưu lại trên ổ khác). Sau đó bạn cài lại Win 7 bình thường là được. Sau khi cài Win 7 xong bạn nhớ lấy đĩa Win ra khỏi CD-ROM và vào Bios setup lại cho máy khỏi động từ khởi động từ đĩa cứng. Ok thế là bình thường rồi. Win 7 nó tự nhận driver nhưng chỉ có driver của card màn hình rời là nó không nhận, nhưng mình đã tìm ra cách để khắc phục tình trạng Win 7 không nhận card rời rồi, trên mạng nó tràng lang mấy cái trò "Cài driver card graphic trong Win 7", mấy trò đó mình thử hết rồi nhưng vô tác dụng, lúc đầu mình cứ tưởng là do bản Win 7 này không nhận nên mình cài bản Win 7 khác, thế là cài tất cả cũng vô ích (trường hợp này dùng cho những bạn bị mất đĩa driver graphic rời của máy nhé).

( Lê Hồng Châu )

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Chưa đúng cách

Nếu bạn cài win 7 bằng đĩa thì bạn phải chọn phân vùng ổ C là NTFS. Không cần thiết phải Fomat ổ C. Bạn cứ Copy file win 7 vào máy rồi tiến hành cài đặt trên win XP. Sau khi cài xong bạn vào ổ C xoá file window.old cho đỡ tốn bộ nhớ mà không xoá cũng được, quan trọng phân vùng ổ C phải là NTFS

( chuvanthuy )

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Bạn dùng chương trình format trên chính cái đĩa Win7 đó format , sau đó cài đặt bình thường là vô được

( JMX )