Hỏi về khắc phục hiện tượng bị mất biểu tượng Network connections ?

Máy tính của tôi hay bị mất biểu tượng hai máy tính nối với nhau (biểu tượng Network connections) ở góc dưới bên phải màn hình (trên thanh Taskbar) khi tôi để máy tính ở chế độ Stand by. Hiện tượng bị mất biểu tượng Network connections hay xuất hiện ở lúc bật máy tính lên, mỗi khi bị mất biểu tượng này thì tôi phải khởi động (restart) lại máy hoặc phải tắt hẳn máy tính đi (turn off) sau đó bật lại máy thì biểu tượng hai máy tính nối với nhau (Network connections) này mới hiện ra. Cứ phải có biểu tượng này hiện ra thì máy tính của tôi mới truy cập được Internet. Vậy máy tính của tôi bị làm sao vậy ? Cách khắc phục ra sao ? Bạn nào biết xin chỉ giùm cho tôi với ?
Xin cảm ơn !

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Về vấn đề biểu tượng Network connection thì bác vào control panel >network and internet connections> chuột phải vào biểu tượng kết nối mà bác đang có chọn properties> trong bảng hiện ra bác đánh dấu tick vào ô show icon in taskbar hay gì gì đó đại loại thế lâu rồi ko nhớ rõ nữa. Làm như vậy thì biểu tượng kết nối luôn xuất hiện trong taskbar (góc dưới bên phải màn hình )
Với lại bạn nên cài lại driver card mạng. Vô BIOS xem cái green LAN có enabled không thì disable đi.