Mất biểu tượng DVD ?

Laptop tôi đang xài, bỗng mấy ngày nay mất biểu tượng ổ đĩa DVD trong My Computer và không thể ấn nút mở ổ đĩa DVD bằng tay được (lúc trước vẫn bình thường). Tôi đã quét virus nhưng vẫn không cải thiện được. Rất mong nhận được hướng dẫn cách khắc phục.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Máy của bạn đã bị mất nguồn tới ổ quang Theo mình thì có lẽ máy của bạn đã bị mất nguồn tới ổ quang. Và từ câu bạn hỏi mình đoán bạn không có chuyên môn phần cứng vậy thì tại sao phải mang máy của mình làm chuột bạch. Nếu còn bảo hành bạn mang đổi máy khác là tốt nhất vì nếu máy của bạn đã được tháo ra và thay ổ mới thì có thể nó sẽ bị hỏng cái gì đó trong nay mai. Nói chung là máy đó thuộc xác suất máy lỗi! còn nếu hết bảo hành bạn mang tới trung tâm bệnh viện máy tính họ có chuyên môn khá cao và uy tín để thay thế. Còn địa chỉ bạn tìm trên mạng nhé. Thân!
biet roi
Trả lời 14 năm trước
[b]Ổ đĩa hiện không có điện nguồn[/b] Theo bạn mô tả thì hiện tại không có nguồn cấp điện cho ổ đĩa. Nếu còn bảo hành thì mang đến cho họ kiểm tra, nếu hết bảo hành thì vặn con ốc vít ở phía dưới của ổ chỗ gần cửa ổ đĩa. Nếu không nhìn thấy có con ốc nào ở phía dưới của ổ thì có thể ổ không có ốc hoặc ốc được vặn ở phía trên. Lúc này phải tháo bàn phím, cách tháo bẻ màn hình xuống hết cỡ ( bàn phím và màn hình thành một mặt phẳng), nhìn ở bản lề xem có ốc cố định không, nếu có tháo ốc ra, lấy móng tay hoặc tô vít hai cạnh cho vào khe và đẩy nhẹ là nó bật cái bản lề ra, tiếp tục cho vào khe để mở cả cái tấm chắn phía trên bàn phím ( chỗ có các nút bật máy, nghe nhạc,... đấy). Khi tháo được tấm chắn đó ra bạn sẽ nhìn thấy có 2 hoặc 3 ốc vít để giữ bàn phím thì tháo nó ra, nhấc nhẹ bàn phím và xoay để nguyên bàn phím đó hoặc mở chốt để tháo cáp bàn phím và tháo bàn phím ra. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy có con ốc vít bắt cái ổ CD/DVD thì tháo ra. Lấy cái tăm hoặc tương tự chọc vào cái lỗ nhỏ ở cửa của ổ CD/DVD và kéo cửa ổ đĩa ra, cầm vào cạnh của ổ và rút ổ ra, làm vệ sinh chỗ giao tiếp ổ với máy và lắp vào thử xem sao, nếu vẫn không được thì có thể ổ hỏng. Lắp vào thì làm ngược lại nhé.