Hỏi cách lấy lại folder bị mất trên Desktop ?

Máy của mình mất các folder đã tạo trên desktop (không phải mất mà vô ổ C nó có trong file, nhưng tự nhiên lại chuyển hết vô file, chỉ còn ngoài desktop 1 số chương trình như firefox, recycle, itunes, my computer...).

Thanh Start bình thường màu xanh dương nhưng bây giờ thành màu xám và nhìn cũng có chút bất thường. Vào Firefox không bình thường, history và favorite trong Firefox mất hết, vì mình có lưu nhiều trang quan trọng nên đang rất đau đầu không biết khắc phục lại như thế nào. Xin chỉ dẫn giùm mình

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Step by step

Mình có ý kiến như thế này...
TH1: mất icon ở desktop>> cách kphục:rigth click desktop>properties>>check shown desktop icon.Nếu k được là do vi rút>>diệt virut>>tình trạng xấu setup lại windows
TH2: do windows bị lỗi file>>setup lại windows là ok
chúc bạn mau khắc phục được lỗi

hehehehe
Trả lời 13 năm trước

Có thể khẳng định bạn đã bị dính virus rồi

Có thể khẳng định bạn đã bị dính virut rồi, ra ngoài mua 1 cái đĩa boot hirent có khả năng chạy winxp về rồi khởi động từ đĩa vào trong win trên đĩa copy hết dữ liệu sang ổ D, sau đó cài/ghost lại win, tải phần mềm diệt virut mới nhất về quét tất cả các ổ, sau đó cài/ghost lại win 1 lần nữa. Đối với các folder nếu bị virut làm ẩn đi (show hidden file vẫn thấy) thì bạn có thể dùng google tìm phần mềm sửa lỗi này sau khi cài/ghost lại win và quét sạch virut để phục hồi. Thân

Pham Thi Thu Thuy
Trả lời 13 năm trước

Nên back up và cài lại windows

Theo như bạn mô tả thì hệ điều hành của bạn đã bị lỗi và không tải đúng Profile tương ứng với tên username của bạn khi đăng nhập. Tất cả thông tin của user phần lớn lưu trong profile đó. Thông thường bạn khởi động lại hoặc gỡ phần mềm gần đây (có nghi vấn gây lỗi trên) kết hợp với diệt virus sẽ hết. Giải pháp cài đặt Repair (dùng đĩa CD) cũng là giải pháp hay: sau khi thấy dduoc favorites hay bookmark quan trọng thì bạn nen backup nó ra một file riêng để khi nào cần thì restore lại Trong trường hợp không đ][cj thì bạn nên tạo một user khác có quyền admin, đâng nhập bằng user đó và copy toàn bộ profile của mình ra một nơi an toàn. tiến hành cài đặt lại hệ điều hành, tạo user trùng với user bị hỏng của mình, đăng nhập nó, tạo một user khác có quyền admin. khởi động lại và đăng nhập bằng user admin kia, lúc này việc cần làm là trả lại PRÒILE đã backup lúc trước về đúng vị trí cũ khởi động lại máy xem xem sao! chúc bạn thành công.

Thanh Binh
Trả lời 13 năm trước

Máy bi Virus

Máy của bạn bị nhiễm virus rồi.Bạn có thể khắc phục bằng các tool như sau:
kido remove tool,hijack this và cuối cùng là bạn phải update bản WindowsXP-KB958644-x86-enu.Sau đó bạn có thể dùng chương trình diệt Virus của Kaspersky quét.Nếu sau khi quet xong các Folder vẫn không hiển thị thì bạn phải vào Tool-->view-->show tat cả file ẩn lên.Và có thể dùng lệnh Attrib để Set lại các thuộc tính file và Folder như bình thường. Vài điều chia sẽ cùng bạn.Chúc bạn Thành công.