Cho mình hỏi về Copy windows ?

Cho tôi hỏi tôi có 2 ổ cứng và hệ điều hành đang chạy trên ổ cứng thứ nhất, nhưng tôi muốn chạy windows trên ổ cứng thứ 2 vì phải tháo ổ thứ nhất ra làm việc khác.

Tôi copy hết dữ liệu trong ổ C của ổ cứng thứ nhất vào ổ thứ cứng thứ 2. Như vậy bản windows đấy của tôi có chạy được trong ổ cứng thứ 2 không?

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Ghost ổ C

Bạn chạy chương trình Norton Ghost để backup toàn bộ ổ C của ổ cứng thứ nhất vào phân vùng hệ thống của ổ thứ hai thì sẽ tiện hơn. Chúc bạn thành công.

hoa lan
Trả lời 13 năm trước

Copy Windows

Không được bạn ạ, bạn cần ghost lại win đó vào ổ thứ 2, sau đó phân vùng ổ cứng 2 thành 2 phân vùng, một vùng dành cho win, lưu ý cẩn thận kẻo mất dữ liệu bạn nhé. xong bạn tháo ổ 1 ra, sau đó bung ghost win vào phân vùng dành cho win (phân vùng trống dữ liệu ấy). vậy là xong. (thao tác ghost và phân vùng trên dùng dĩa hirent boot, phiên bản nào cũng được, thường hiện nay là 9.x)

hehehehe
Trả lời 13 năm trước

Copy bình thường thì không được

Anh copy windows như bình thường thì nó sẽ không thể khởi động được do thiếu boot loader. Nếu muốn sử dụng ổ đĩa thứ 2 anh phải sử dụng các phần mềm sao lưu như Norton Ghost hoặc Acronis True Image để copy ổ C trên ổ cứng thứ nhất vào ổ C trên ổ cứng thứ 2. (Chức năng Partition to Partition trên Ghost, hoặc nếu cần có thể sử dụng chức năng Disk to Disk để sao toàn bộ ổ thứ nhất sang ổ thứ 2)

Pham Thi Thu Thuy
Trả lời 13 năm trước

Không thể copy win như thế được

Bạn Cảnh thân mến. Bạn có thể copy dữ liệu từ ổ cứng này sang ổ cứng khác nhưng không thể làm điều tương tự với window dc. Nếu bạn muốn chuyển ổ đĩa chứa hđh, bạn phải cài lại window hoặc ghost lại. Nếu không có kinh nghiệm, bạn nên mang đến các trung tâm máy tính nhỏ, họ sẽ làm giúp bạn. Thực ra chuyện này cũng không khó lắm nhưng nếu bạn có dữ liệu quan trọng thì mình nghĩ không nên đem ra thực tập ^^. Chúc vui.