Máy laptop càng ngày càng chạy chậm là sao ?

Trước kia lúc mới cài đặt máy thì máy chạy rất nhanh nhưng để dùng máy một thời gian mà không tắt máy thì máy chạy chậm hẳn (do tính chất công việc nên phải mở máy 24/24).

Xin hướng dẫn mình cách khắc phục

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Nếu máy bạn chạy HDH Windows Client như XP/7 thì để lâu ngày máy sẽ chậm là do đặt tính của HDH này, vì vậy 1-2 ngày bạn phải khởi động máy 1 lần. Còn nếu bạn muốn máy chạy lâu hơn thì nên cài cái hệ điều hành windows server (2003/2008) hay tốt nhất là hệ điều hành Linux/Unix. Tuy nhiên bạn cũng nên khởi động nó bất cứ khi nào có thể, hay sau khi đã update các bản vá lỗi của windows để nó chạy ổn định hơn. Thân

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Chấp nhận phải chậm nếu run 24/7/365; nếu muốn máy nhanh, ổn thi phải restart thường mỗi ngày 1 lần vào những giờ không cao điiểm cho công việc; vì chạy riết thì 1 xấu trời máy cũng hư;

còn kô muốn restart thì máy phải có cấu hình tốt:
NGUỒN 600W trở lên LOẠI TỐT
DDR2-3 hay cao hơn- 6gb [ram]
main côn intel hay asus: LGA 775-LGA 1366 CÙNG CPU 2 LÕI trở lên

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Trước tiên là do virut, file tam, filr rác, win bị lỗi đó là những nguyên nhân gây ra hiện tượng như bạn mô tả, vậy cách xử lý là làm như thế nào thì trước tiên bạn hãy cài đặt lại máy, cài chương trình diệt virut, tắt các phần mềm khởi động cùng windown.

Chúc bạn thành công.

Đỗ Hữu Dũng
Trả lời 13 năm trước

Máy tính sau một thời gian sử dụng sẽ có nhiều rác, bạn nên sử dụng phần mềm CCleaner để dọn dẹp rác ổ cứng của máy tính .Bạn có thể download tại đây http://www.download.com.vn/more+software+tools/4648_ccleaner.aspx . Ngoài ra bạn ấn ALT + Ctrl + Delete để xem lượng ram và cpu đã sử dụng bao nhiêu,....Máy quá nóng cũng là nguyên nhân làm cho máy chạy chậm