Máy tính chạy chậm ?

Máy mình dùng chip intel dual core, mỗi khi ổ cứng read or write (copy dữ liệu, bắt đầu bật nhạc phim hay explorer) và nhất là trong khi kaspersky auto update thì CPU lên 100%, máy chậm thậm tệ.

Ban đầu mình cũng nghĩ do ổ cứng, đã dọn dẹp lại ổ cứng, chống phân mảnh, chkdsk, nhưng vẫn thế. Sau đó mình thử chạy mini windows và linux thì thấy bình thường. Có lẽ là do windows của mình bị lỗi. Xin chỉ dẫn mình cách khắc phục mà không phải cài lại Windows.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Đây là lỗi thường gặp với CPU Pentium Dual Core của Intel, CPU này khá kén Windows. Mình chạy bản Windows XP SP2 gốc và Eset NOD32 Antivirus thì ổn định nhất.

thanh tú
Trả lời 14 năm trước

Bạn nên quét virut. Thử tắt kaperky xem như thế nào ,mình nghĩ kasperky là nguyên nhân gây ra tình trạng đó.Bạn thử xài avira thử xem nó rất nhẹ mà rất tốt