Máy tính khởi động Windows chậm không rõ nguyên nhân ?

Hiện nay máy tính của tôi vào bị hiện tượng khởi động vào Windows rất chậm khoảng 3 phút mới vào đăng nhập được, sau khi cài lại Windows thì vẫn xảy ra hiện tượng trên, tôi đã quét virus nhưng không thấy có virus. Xin chuyên gia giúp đỡ tôi về vấn đề này.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Hiện tượng máy tính khởi động chậm do nhiều nguyên nhân: máy tính cài nhiều phần mềm ứng dụng, dung lượng trống của ổ đĩa hệ thống không đủ, bị phân mảnh ổ cứng hoặc máy tính nhiễm biến thể mới của virus… Tuy nhiên, thông tin bạn cung cấp chưa đủ để có thể xác định chính xác nguyên nhân gây ra hiện tượng bạn gặp phải. Bạn hãy cung cấp thêm một số thông tin như: Ngoài hiện tượng máy khởi động chậm, còn hiện tượng nào khác không? Trước khi có hiện tượng khởi động chậm, bạn đã thực hiện thao tác nào trên máy (cài đặt thêm phần mềm ứng dụng, copy file dung lượng lớn vào ổ đĩa hệ thống, truy cập website lạ từ đường dẫn trong email hay tin nhắn chat...). Để khắc phục hiện tượng máy tính hoạt động chậm, bạn hãy thử thực hiện theo các hướng dẫn [url=http://vnexpress.net/GL/Vi-tinh/Hoi-dap/2010/02/3BA18B61/]tại đây[/url]. Nếu sau khi thực hiện theo hướng dẫn trên mà hiện tượng vẫn còn, bạn nên mang máy tính của mình tới Trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa máy tính để các kỹ thuật viên có chuyên môn tư vấn và xử lý. Ngoài ra bạn có thể liên hệ với bkav@bkav.com.vn để được hỗ trợ, tư vấn về các nguyên nhân làm chậm máy liên quan tới virus (tư vấn miễn phí).
thu
Trả lời 12 năm trước

Việc khởi động máy chậm có nhiều nguyên nhân mà chủ yếu là do những chương trình trong máy như Yahoo!Messenger, Vietkey, Norton Antivirus hay BKAV được cài vào khung Startup của Windows (bạn có thể tìm thấy khung này ở phía dưới bên phải desktop). Hạn chế được số lượng ứng dụng cài trên thanh Startup sẽ cải thiện tối đa tốc độ khởi động Windows của máy. Đầu tiên, bạn hãy khởi động tiện ích System Configuration Utilities của Windows bằng cách vào Start/Run và gõ msconfig vào ô Open. Sau đó, bạn chọn thẻ Startup và bạn sẽ thấy một danh sách dài những chương trình sẽ được kích hoạt khi Windows khởi động. Click bỏ chọn những chương trình không cần thiết.

hao
Trả lời 12 năm trước

Máy tính khởi động chậm có nhiều nguyên nhân: mặc định nhiều phần mềm ưng dụng của các hãng thứ 3 cài vào máy đều muốn được chiếm ưu tiên khởi động đầu nên quá trình khởi đong win thì hệ điều hành phải load qua các phần mềm này nên làm cho quá trinh khởi đọng bị chậm lại .ccáh khắc phục là tắt bớt trinh start up = cách vao run đánh lệnh msconfig chọn tab startup tát bớt các dich vụ không cần thiết, vì quá trình hoạt đọng của máy tinh thường dể lại các file tạm lâu ngay trở thành rác,cần chạy trinh dọn dẹp ổ cứng + quét vius +, chạy chương trình chống phân mãnh ổ cứng

ha
Trả lời 12 năm trước

http://dantri.com.vn/c119/s119-313685/12-tien-ich-mien-phi-nen-co-tren-may-tinh-moi.htm mà download phần mềm CCleaner về bởi vì máy của bạn lâu ngày không được dọn dẹp file rác nên page file bị tràn dẫn đến việc máy bị chậm,với nguyên nhân này bạn dùng CCleaner có tiếng Việt để dọn rác.Còn 1 nguyên nhân khác nữa là bạn cài đặt nhiều ứng dụng cùng lúc dẫn đến việc Wĩndown sẽ khởi động các ứng dụng đó khi khởi động việc này làm tốn khá nhiều tài nguyên của Ram,khác phục điểm này bạn kích vào Start/Run gõ "msconfig" vào tab Startup kích bỏ hết những mục đã đánh dấu sau đó khởi đông lại máy sẽ có kết quả ngay lập tức.Việc làm này không gây ảnh hưởng đến Win,khi cần sử dụng các ứng dụng bạn chỉ cần gọi nó ra và làm việc bình thường.Chúc may mắn!!!

Baby Can Read
Trả lời 12 năm trước

Bạn không nói rõ máy tính của bạn cấu hình như thế nào, sau khi cài đặt lại Windows bạn có cài thêm nhiều ứng dụng khác nữa không, ổ cứng có bị đầy không, ổ cứng lỗi, có đĩa chương trình trong ổ CD (đọc kém)... Tất cả đều là nguyên nhân dẫn đến máy tính khởi động chậm bạn ạ. Chúc bạn sớm tìm được giải pháp.

==================