Em hỏi cách kết nối TV LCD với máy tính? Chất lượng khi kết nối có ổn không ạ?

Trên thị trường có loại TV LCD nào có thể dùng làm màn hình máy tính được không? Tôi nghe nói là có nhưng chất lượng rất tệ khi kết nối với máy tính (văn bản không đọc được). Xin cho tôi biết thực hư thế nào. Cách kết nối ra sao?
hanoi
Trả lời 16 năm trước
Các loại TV LCD thường được sản xuất với kích thước lớn và có giá thành tương đối đắt hơn các LCD thông thường nhưng giá lại mềm hơn TV Plasma. Để kết nối được thì cả máy tính và TV LCD của bạn phải có cổng hỗ trợ tín hiệu như HDMI, DVI, VGA... Tùy theo giá thành và công nghệ đi theo sản phẩm mà mức độ hiển thị hình ảnh có thể khác nhau. Các loại màn hình này khi kết nối với máy tính mục đích thứ yếu là giải trí, việc hiển thị văn bản có thể hơi nhòe do kích thước màn hình lớn hơn các màn hình LCD thường. Bạn có thể điều chỉnh độ phân giải màn hình thích hợp để được hình ảnh và chữ rõ nét nhất.
Nguyen
Trả lời 16 năm trước
Nếu bạn có card HDVI tích hợp và Tivi LCD có cổng HDVI thì sẽ xuất ra được hình ảnh rõ đẹp chuẩn 1024*800 . HDVI cách kết nối đơn giản giống như bạn nối jack từ đầu VCD vào Tivi ^^
thu
Trả lời 12 năm trước

Trước hết. Bạn phải chắc chắn rằng VGA card của bạn có ngõ ra HDMI.
Nếu đã có rồi thì sắm cáp HDMI về nối với VGA và ngõ HDMI của TV.
Sau đó bạn phải vào chương trình điều khiển của card đồ hoạ.
NVidia là NVidia Control Panel khai báo thêm một màn hình nữa
Sau đó chọn chế độ Duplicate (Sao nguyên màn hình máy tính ra TV) Extent (mở rộng 2 màn hình riêng biệt) hoặc Span (Mỗi màn hình hiển thị một phần của hình lớn)

Tô Tuyên
Trả lời 12 năm trước

tôi nghỉ bạn không nên kết nối với máy tính, dễ làm suy hao card màn hình, VGA có thể chịu không nổi độ phân giải của LCD.

---