Lỗi kết nối mạng trong Windows 7?

Nhà em có 3 máy tính 2 máy dùng win 7 1 máy dùng win XP .. em đặt tên cho 2 máy win 7 là A và B máy xp là C để cho mọi người dễ hình dung .. Mọi khi em vẫn dùng máy B để vào máy C lấy dữ liệu vì chỉ máy B và máy C nhìn thấy nhau .. nhưng đến hôm nay thì chỉ có máy C và máy A nhìn thấy nhau mà máy B thì không nhìn thấy được máy nào cả , mà 2 máy A và B nhà em thì không bao giờ nhìn thấy được nhau .. có vẻ ngược đời nhưng sự thật nhà em đúng là như vậy em cũng không hiểu tại sao .. trong khi em thì không nghịch ngợm gì mấy cái đấy cả mà tự nhiên nó lại đổi cho nhau vậy .. em đã thử set 2 máy win 7 giống hệt nhau mà vẫn không nhìn thấy được 3 máy không thông được với nhau .. có ai giải thích dùm em được không .. nếu ai biết xin chỉ em cách setting lại luôn .. em xin cảm ơnTrích từ: www.windowsvn.net
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn thử ping 2 máy đó với nhau, xem thông ko
Bạn có thể ping theo tên máy, tốt nhất là ping theo IP.
Để kiểm ta IP trong mạng LAN, bạn vào cmd gõ ipconfig.
Để ping bạn gõ: ping 192.168.1.xxx hoặc 10.0.0.xxx (tuỳ theo từng Router hoặc Switch)