Vista bị khởi động lại sau một phút kết nối vào internet?

Mình dùng Win Vista trước đây bình thường hôm nay tự nhiên vừa khởi động máy là nó hiên cái bảng Windows has encountered a critical problem and will restart automatically in one minute --> rồi máy tự động restart sau 1 phút .

Nó chỉ hiện cái thông báo đó khi máy được kết nối với internet, còn tắt Wifi thì ko bị restart

Bạn nào có kinh nghiệm chỉ giúp mình với, mình cảm ơn.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

90% là máy bạn nhiễm virus roài, con này sẽ khởi động lại máy khi connect vào internet, một số con khác sẽ khởi động lại máy khi có intranet.
Khắc phục thì hơi lằng nhằng và mất thời gian, nên tốt nhất là bạn nên cài lại Windows.