Diệt virus bằng nhiều phần mềm diệt virus nhưng không hết ?

Em đã diệt virus bằng rất nhiều phần mềm như Avg, Bitdeferden, Trojan remove, BkavHome kể cả format lại nhưng nó vẫn còn trong máy không cách nào loại bỏ được.

Đó là một số con như tg/patched, worm và một số con khác tất cả có 6 con vì đã format lại nên em không nhớ rõ.

Bây giờ em phải làm sao để loại trừ hoàn toàn các loại virus này.

Mong sự giúp đỡ.

Cám ơn rất nhiều.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng diệt virus mãi không hết như: máy tính bị nhiễm biến thể mới của virus, bị nhiễm virus lây qua lỗ hổng phần mềm, bị nhiễm virus do chia sẻ (share), do quét virus chưa đúng cách... Để có thêm thông tin về hiện tượng “diệt đi diệt lại” nhiều lần không hết virus bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây.

Trong trường hợp của bạn, có thể máy tính của bạn đã bị nhiễm biến thể mới của dòng virus lây file. Khi máy tính bị nhiễm dòng virus lây file, việc cài đặt lại hệ điều hành Windows sẽ không thể khắc phục triệt để vấn đề, vì có thể virus đã lây nhiễm vào các chương trình trên tất cả các phân vùng ổ đĩa cứng, cũng như lây nhiễm vào các ổ đĩa USB, ổ đĩa cứng di động… Khi bạn format và cài đặt lại hệ điều hành trên một phân vùng ổ đĩa cứng, virus sẽ được kích hoạt trở lại khi bạn chạy các chương trình đã bị nhiễm virus ở các phân vùng ổ đĩa cứng khác, ở ổ đĩa USB hay ổ cứng di động, và khi đó, máy tính của bạn lại bị nhiễm virus trở lại.

Theo khuyến cáo của Microsoft, nhà sản xuất hệ điều hành Windows, trên một máy tính chỉ nên sử dụng duy nhất một phần mềm diệt virus. Việc cài đặt và sử dụng đồng thời nhiều hơn một phần mềm diệt virus trên cùng một máy tính sẽ gây xung đột giữa các phần mềm, gây ra việc nhận diện nhầm virus hoặc làm cho hệ thống hoạt động không ổn định, thậm chí có thể làm treo hệ thống.

Nếu máy tính của bạn cài đặt nhiều phần mềm diệt virus, bạn hãy gỡ bỏ và chỉ để lại duy nhất một phần mềm diệt virus. Để gỡ bỏ một phần mềm trên máy tính, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn tại tại đây.

Nếu sử dụng BkavHome, để diệt triệt để virus và bảo vệ máy tính hiệu quả, bạn cần thực hiện theo các hướng dẫn sau:

+ Tải phần mềm diệt virus BkavHome phiên bản mới nhất và thực hiện quét toàn bộ các ổ đĩa cứng và ổ USB theo hướng dẫn quét virus hiệu quả tại đây.

+ Liên hệ với Trung tâm Chăm sóc khách hàng Bkav theo số điện thoại 1900 58 58 50 hoặc email bkav@bkav.com.vn để được tư vấn, hỗ trợ (hỗ trợ miễn phí), nếu sau khi thực hiện theo các bước trên mà bạn vẫn nghi ngờ máy tính của mình còn virus. Các chuyên gia của Bkav sẽ kiểm tra tình trạng máy tính của bạn, đưa ra phương án xử lý phù hợp nhất cho bạn. Nếu có biến thể virus mới, Bkav sẽ lấy mẫu và cập nhật vào phần mềm diệt virus Bkav, bạn đợi tới lần cập nhật tiếp theo của Bkav trong ngày thì virus sẽ bị diệt tận gốc.

Chúc bạn thành công.

chumeo_di_hia
Trả lời 14 năm trước

Có thể mbr (master boot record) của bạn đã bị nhiễm virut. nếu mbr mà bị nhiễm thì coi như toàn bộ hdd của bạn đã bị nhiễm. Để diệt hết virut bạn phải cài chương trình diệt virut nào quét mbr đầu tiên.

Bạn hãy thử avira, nod 32 xem sao.