Vấn đề Share dữ liệu bằng Cable RJ45 ?

- Em gặp 1 tình huống thế này. PC1 được cài win mới và chưa có driver Card Mạng nên ko thể Connect để tải Driver, nhưng PC2 có internet nên tải Driver của PC1. Vần đề là muốn đem Driver từ PC2 sang PC1 để cài đặt nhưng mất USB. nên lấy cài cái cáp RJ45 của cái PC1 để nối PC1 và PC2 vào cấu hình đầy đủ mà ko Ping thấy nhau ( mình nghỉ chắc Driver Card mạng chưa cài đặt nên chưa thông ) , mặt khác em còn suy nghĩ 2 máy ko kết nồi được chắc cũng 1 phần do chuẩn bấm cáp RJ45
- RJ45 nối Mordem với PC là cáp thẳng, trong khi PC với PC phải cáp chéo ===> ko thể nối 2 PC với nhau bằng cái RJ45 của PC1 ko bik có đúng ko ?
- Các bác nào Pro thì hướng dẫn giúp em nhé.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Máy tính là 1 căn nhà, card mạng là cái cửa, cáp là đường đi. Vậy thì bạn thử nói xem nếu 1 trong 2 căn nhà đóng cửa thì liệu có sự liên thông giữa 2 căn nhà đó không vậy ?
Hi hi hi... Chịu khó mượn đỡ ai đó cái usb đi, driver card mạng nhẹ mà.

ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Bạn tự trả lời luôn rồi đó , pc với pc thì cáp chéo , pc với switch hay modem thì cáp thẳng , còn chuyện ko nhận được là chỉ do bạn chưa cài driver cho máy 1 thôi , nhớ kiểm tra xem bấm có đúng ko nha bạn , chúc bạn thành công.
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước

Bạn chưa cài driver thì làm sao ping thấy nhau được. Bạn không cài driver thì card mạng của bạn giống như là cục sắt vậy. Phải cài driver vào thì nó mới hoạt động.
Còn bạn muốn nối 02 máy pc lại với nhau thì bấm cáp chéo. Chứ RJ45 của PC1 là sao??? vẫn là kết nối bằng đầu RJ45 nhưng cách bấm khác.