Hỏi cách boot Window XP bằng USB?

Máy của mình bị hư file WINDOWSSYSTEM32CONFIGSYSTEM.
Máy không có ổ đĩa nên không thể cài lại, Có ai biết boot window bằng USB ko?Giúp mình với nha, cảm ơn!

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Để boot Win XP = USB mình đã từng làm trên main ASUS P5QL PRO rồi nó dc còn ko biết các main kác thế nào
- B1: bạn chuyển định dạng USB về dạng NTFS bằng cách :
vào start / control panel / Administrative Tools / Computer Management / nhìn sang bên trái bạn chọn Disk Management và nhìn sang bêbn phải bạn sẽ thấy USB của bạn cùng toàn bộ phân vùng ổ cứng của bạn. bạn kích chuột trái vào USB chọn Format / chọn kiểu NTFS và cứ thế mà OK nha.
- B2: copy toàn bộ đĩa Win vào đó. tuyệt đối ko copy các file kác vào nhé ko sẽ ko thể cài win dc.
- B3: Khởi động lại máy, ấn F8 (với máy để bàn và laptop Asus), F5 (với Acer), F6 (với hãng ...ko nhớ), F9 (với HP) (bạn nên xem chi tiết ở các hãng laptop). chọn boot trên USB là OK
Việc sau đó cứ như cài bình thường thôi.
Chú ý: có 1 số loại main ko nhận USB ngay kiểu boot này thì bạn phải trong main cài đặt, ấn DEl (với main ASUS), F2 với 1 số hãng,...mình cũng ko nhớ rõ lắm tức là phải vào cài đặt của main. sau đó bạn chọn nơi boot là USB đc. khi cài xong có 1 số main bắt cài đặt lại như đâu là boot trên HĐD có 1 số thì ko, bạn cần xem nhé

Chúc bạn may mắn nha !