Cứ tải file đuôi .com hoặc .exe là máy restart

Máy tính của tôi nối Internet chỉ có thể tải những file nhạc, hình ảnh. Còn file chương trình .com,.exe thì không tải được. Mỗi lần tải là máy tự khởi động lại, kể cả chương trình Bkav.exe. Tôi thử tải các file đó ở máy khác thì tải được. Tôi không đánh tiếng Việt trong mail yahoo được. Có chương trình tiếng Việt cho điện thoại Motorola E6 không? Nếu có thì tôi có thể tìm ở đâu. Xin cảm ơn rất nhiều!
Nguyễn Chiến Thắng
Trả lời 16 năm trước
Vậy là máy của bạn hoặc bị hạn chế hoặc cài một phần mềm tường lửa nào đó và thiệt lập để nó chạy ở mức an toàn quá cao (vì thường thì chỉ khi bạn download các phần mềm chạy được thì mới hay bị nhiễm virus). Vì bạn không cho biết cụ thể về máy tính của bạn, tốt nhất là bạn nhờ một ai có kinh nghiệm xem hộ. Về chuyện gõ tiếng Việt, bạn chỉ cần tải Unikey để làm bộ gõ, tiếp theo khi mở Yahoo ra, tại trang web đó, bạn chọn View -> Encoding (nếu bạn dùng Internet Explorer) hoặc Character Encoding (nếu bạn dùng FireFox) -> Unicode (UTF-8). Lúc này bạn sẽ gõ được tiếng Việt bằng theo chuẩn Unicode.