Ổ đĩa trong máy tính của mình không mở đĩa được, help me?

Khi bỏ đĩa vào trong lap của mình...mình vào ổ E và kích vào thì nhận được thông báo "please insert a disk into removable in E" hix...làm sao đây. Hồi trước khi mang máy tính đi cài chương trình lại nó vẫn hoạt động bình thường mà...

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Bạn xem ổ có bị sao không.
có thể hỏng mắt đĩa. Hoặc thiết bị quay đĩa. có thê. ổ đĩa của bạn chỉ đọc VCD nhưng bạn cho đĩa DVD

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước

Cách làm đơn giản : bạn nên dùng giấy mỏng lau sạch đĩa, làm cho đĩa hơi uốn cong áp sát với mắt đọc ổ đĩa, thử bỏ đĩa vào đọc lại xem đã được chưa.
Lưu ý bạn phải bỏ đĩa phù hợp với ổ đọc, và nếu như kiểm tra nhiều đĩa thông dụng vẫn không đọc được có nghĩa ổ đĩa của bạn đã hỏng cần thay thế.