Đã xóa phân vùng Recovery, sử dụng đĩa DVD recovery được ko ?

Chào các bạn, mình có 1 vấn đề, các bạn biết thì giúp mình với.

Mình mới mua laptop sony vaio E serials, VPCEB12EG (Core i3 2.13), có win7 home basic 64bit bản quyền.Mình đã tạo đĩa DVD Recovery (4 đĩa DVD).

Lúc mình sử dụng đĩa Hiren's Boot, vào Partition Magic thì báo lỗi #105 jì đó (không thấy các phân vùng trên HDD), sử dụng Acronic... thì nhận thấy 3 phân vùng :
1 : Recovery
2 : System Reserved
3 : Win7-home basic 64bit- license

Mình cần hỏi là, bây giờ mình muốn xóa hết các phân vùng (Recovery, System Reserved) để tạo lại, thì sau này mình sử dụng 4 đĩa DVD đã tạo, có khôi phục lại trạng thái ban đầu của nhà sản xuất không ?

Thanks các bạn !

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Theo như mình thì bạn có thể format
nhung bạn tạo đĩa backup như thế nào như dòng máy acer thì nó sẽ có nhiều lựa chọn.
còn dòng sony thì mình chưa có khả năng tìm hiểu ??? Nhưng theo mình nghĩ thì khi bạn recovery lại thì dữ liệu của bạn sẽ đi hết vì nó sẽ chia phân các phân vùng lại như lúc bạn tạo bạn recovery.

Thanh Lam
Trả lời 13 năm trước

Chỉ can ban co 4 DVD recovery backup la dc rui, ban cu lam gi tuy thich, ke ca viec thay hay nang cap o cung thi sau nay ban chi can cho dia vao chay lai se khoi phuc lai ban dau nhu luc moi mua (recovery factory). Nhung qua trinh Recovery se mat het du lieu nen truoc khi lam ban phai sao luu lai du lieu.