Có phải chương trình diệt virut có vấn đề ?

Mình dùng chương trình Kaspersky có bản quyền để quét virut từ USB máy báo là đã diệt được 5 con, sau đó mình quét lại lại xuất hiện thêm 5 con nữa. Không biết là vì sao, nếu lần 1 quét xong mình mở USB ra thì máy mình có bị nhiễm virut không? Nếu nhiễm mình quét trên ổ C và D thì có diệt được không?

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Tức là con virus này có khả năng bị diệt rồi lại "đẻ" tiếp ---> Đâu phải Kaspersky là vô địch thiên hạ đâu ---> Thiếu chi loại virus mà Kas không diệt được ---> Chuyện thường!
Nếu bạn tin tưởng giao máy tính của mình cho các trình Antivirus thì tôi nghĩ bạn nên thử nghiệm thêm với các chương trình khác (BKAV hoặc AVG chẳng hạn), để xem các chương trình khác có diệt được không? (mỗi trình có cái mạnh riêng)
Tôi không xài antivirus nào nhưng tôi biết chắc rằng nguyên tắc quét virus là nên quét ở chế độ Safe mode với chức năng System Restore đã được tắt trước đó
Thật ra với 1 vài kiến thức tin học cơ bản thì mấy con virus USB chả làm được gì máy tính bạn cả
Chúc thành công!