Đăng nhập Windows khi quên mật khẩu thì làm thế nào?

Có cách nào để đăng nhập vào Windows khi quên mật khẩu mà không “bẻ khóa” mật khẩu cũ?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Phần mềm Kon-Boot có thể giúp bạn đăng nhập vào hệ thống mà không cần phải cần biết chính xác mật khẩu. Tải miễn phí chương trình này tại http://tinyurl.com/pkxue7 (9KB).
Tải xong, bạn giải nén file CD-konboot-v1.1-2in1.zip vào một thư mục bất kỳ. Dùng phần mềm Active@ ISO Bunner (tải tại http://tinyurl.com/dd796z - 4.77MB) chép file CD-konboot-v1.1-2in1.iso vào đĩa CD để dùng, đây là CD boot khởi động.
Tiếp theo, thiết lập BIOS Setup để boot từ CD, đồng thời cho đĩa CD Kon-Boot vào ổ đĩa. Khi thấy màn hình chào mừng của Kon-Boot xuất hiện thì nhấn Enter. Chương trình sẽ tiến hành kiểm tra và sửa chữa entries SMAP trong BIOS. Quá trình này diễn ra khá nhanh chỉ khoảng vài giây, hoàn tất bạn khởi động lại hệ thống để boot vào Windows. Tại màn hình đăng nhập, cứ gõ vào một mật khẩu bất kỳ rồi nhấn Enter là xong.

hao
Trả lời 10 năm trước

Bạn đã không nói rõ đó là Pasword của Windows (của hệ điều hành nào đó) hay là Password CMOS.

Nếu là Pass CMOS thì bạn chỉ việc mở nắp thùng máy và tìm viên pin trên Main, hãy gỡ nó ra (trong trạng thái ngắt tất cả các nguồn điện) chừng 10-15 phút rồi gắn pin lại và khởi động máy lên. Vậy là Password đã được Clear.

Còn nếu đó là Password được đặt cho Windows thì bạn có thể kiểm tra những việc sau để tiến hành loại bỏ hoặc thay đổi Password.
- Nếu User bị đặt Password mà bạn đang sử dụng là Administrator, chỉ còn một cách là bạn sử dụng chương trình Active Password Changer Windows. Chương trình này nằm trong các đĩa Boot như HLT... Thao tác dùng chương trình này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các chỉ dẫn bằng tiếng Anh là có thể Thay đổi hoặc loại bỏ Password...
- Còn nếu đó không phải là User Administrator thì còn một hy vọng nếu như Administrator chưa được cài đặt pass.
Hãy bấm 2 lần tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del tại màn hình Welcome, bạn sẽ nhận được một hộp Login. Hãy nhập vào ô Username với nội dung sau: Administrator, phần Password thì bỏ trống. Nếu đăng nhập được thì bạn vào Control Panel để thay đổi pass cho User của bạn.
- Trường hợp bạn còn có thể log vào với một User name bất kỳ (kể cả Guest) thì bạn có thể dùng cách sau để thay đổi pass.
1. Kích chuột phải vào My Computer và chọn Computer Manager.
2. Bạn sẽ thấy khóa Local User and Groups, vào Users và bạn sẽ thấy User của mình trong danh sách bên phải.
3. Kích chuột phải vào User của bạn và chọn Set Password, chọn Proceed và nhập Pass mới của mình hoặc để trống nếu muốn loại bỏ Pass.
(chú ý: cách này chỉ dùng với các bản Win chưa được vá lỗi, các bản sau này hoặc đã được vá lỗi thì có thể bạn sẽ không làm được)