Mình mới cài Win 7 nhưng máy chạy rất chậm ?

Cái máy bàn của tui mới cài Windows 7 xong , vào win chạy cực kỳ chậm và rất dễ đứng .

Cấu hình máy: Intel Pentium 4 , Processor 3 GHz , RAM 1GB (chia sẻ cho card màn hình mất 8MB) , ổ cứng 250 GB

Xin hỏi máy chạy chậm là do gì vậy?  có cách nào khắc phục ko?

còn cái này nữa: mỗi lần khởi động nó biểu chọn 1 trong 3:
Earlier version of windows
Windows 7
Microsoft Windows

Phải bấm Win7 mới vào tiếp. Đó là tại sao vậy? và làm sao để khỏi bị vậy nữa, mỗi lần khởi động là vào thẳng windows luôn?

Cám ơn các bác .
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

- Lúc trước bạn xài Win nào? Máy của bạn đã bao giờ cài Win 7 chưa!? Nếu chưa có cài lần nào mà bây giờ cài vào lại bị chậm như dzậy thì thứ 1 có thể do bản cài Win 7 của bạn có vấn đề, thứ 2 là có thể do phần cứng của bạn có vấn đề, thứ 3 là ổ cứng của bạn đang có 2 hệ điều hành trở lên, đó là lý do xuất hiện 3 dòng:
Earlier version of windows
Windows 7
Microsoft Windows
...
Xin lỗi vì mình nói điều này là có thể việc cài Win của bạn còn chưa đc tốt, sỡ dĩ nó có 3 dòng như thế là có nhìu hệ điều hành đang tồn tại trên ổ cứng của bạn!! Nếu bạn chọn dòng Earlier version of windows nó sẽ cho bạn chọn Win cũ mà bạn đã cài trước !!
- Trước tiên, bạn hãy kiểm tra xem phần cứng của bạn có vấn đề không, nhất là RAM, sau đó bạn kiểm tra lại chắc chắn rằng trong ổ cứng ko còn 1 hệ điều hành nào nữa, nếu có 1 hđh vẫn còn trong ổ cứng của bạn thì bạn hãy format trắng và cài lại Win 7 mà chỉ duy nhất Win 7 chạy thôi!!
...Chúc bạn thành công...

djghjdgh
Trả lời 14 năm trước

Theo như cấu hình của bạn thì máy bạn chạy Win 7 dư sức !! Máy của mình đây cấu hình cũng cỡ như bạn mà vẫn chạy Win 7 fà fà đó thôi!! Ko biết là máy bạn chia làm bao nhiu partition, mình chỉ sợ là những partition kia của bạn có virus và khi bạn cài 1 hđh mới vào những con virus từ partition kia sẽ fát tán đều cho tất cả các partition khác!!
Hướng giải quyết mới cho bạn là ko nhất thiết bạn fải cài Win 7 đâu, bạn thử cài Win khác xem, bạn hãy cài Win XP xem có bị giống như Win 7 ko!? Nhắc nhở khi cài Win rằng bạn hãy cho ẩn (hide) những partition khác chỉ chừa lại 1 partition đầu tiên là ổ C để cài Win thôi, còn nếu là có 2 ổ cứng thì tháo ổ cứng ko liên quan ra chỉ để lại ổ cứng mà dùng để cài Win thôi!!
Nếu tình trạng trên vẫn còn thì những thiết bị của máy bạn đã đến thời!!
...Chúc bạn thành công...