Virus có thể tấn công và xóa sạch dữ liệu trong USB không ?

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Không những xoá dữ liệu trên USB mà nếu để lay lan sang máy tính của bạn thì nó cũng phá dữ liệu trên máy của bạn đó.
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Nó không xóa sạch dữ liệu nhưng nó sẽ biến toàn bộ dữ liệu của bạn thành đám rác không sử dụng được.
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước

Có .
Theo mình thì nhớ thì lúc trc đã từng gặp rồi .
Lần đầu mình bị dính virus dạng này thì mình bó tay , các file và folder mất sạch chỉ còn lại mấy cái icon có hình dấu chấm hỏi , nó chỉ vài KB . Không nhớ rõ có phải nó đã xóa hết hay chưa ?!?!
Lần thứ 2 lại bị dính 1 lần nữa . Mở lên không thấy file nào cả . Đau lòng quá nên không muốn chấp nhận là đã mất , thế là kiểm tra lại dung lượng USB , thấy nó vẫn chiếm vài trăm MB .
Thử mở hidden file lên nhưng vẫn ko thấy . Tui mới dùng winrar mở lên để dò trong USB thì thấy các file đó vẫn còn . Theo mình biết thì nó bị super hidden , tức là giống mấy file ẩn của Windows vậy đó . Sau đó mình dùng cách nào để lấy lại thì cũng quên mất rồi , phải "mò" trực tiếp thì mới biết :D Thông cúm , hehe..

jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước

Tất nhiên là có chứ bạn.
Nhưng tùy theo loại virus, có loại chỉ xâm nhập vào USB, loại làm ẩn các file trong USB, nặng hơn thì làm mất dữ liệu trong USB...
Để tránh trường hợp virus từ USB lan truyền sang máy tính, bạn nên tắt chế độ Autorun của USB, và dùng phần mềm quét kì USB trước khi mở.