Máy tính không nhận ra USB lưu dữ liệu ?

Tôi dùng một thẻ nhớ USB 8 GB để lưu, chuyển dữ liệu. Cách đây vài ngày tôi cần chuyển dung lượng lớn nên xóa trắng ổ USB để rộng chỗ nạp Data mới. Ai dè xóa trắng xong thì máy tính không còn nhận ra ổ USB đó nữa. Cắm sang máy tính khác cũng như thế. Vì vội tôi phải mua 1 cái bút USB khác nhưng giống hệt cái cũ. Mọi chuyện sau đó OK. Xin hỏi cách hồi phục USB bị hỏng ? Hoặc đem sửa nó ở đâu ? Rất chờ sự giúp đỡ. Cám ơn.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Trường hợp của bạn có thể là do trong quá trình format USB giữa chừng bị lỗi hoặc chưa xong thì bị rút ra Bạn nên sử sụng phần mềm format của hãng thứ 3 để format lại USB, ví dụ như "USB Disk Storage Format" chẳng hạn để format lại Link download http://www.mediafire.com/file/2jyxunmyyx0/usb_format.exe

Chúc bạn thành công.

Ben 10
Trả lời 14 năm trước

Chẳng máy tính nào nhận được USB thì format đuợc kjhông? Vậy trên nền Dos thì format đuợc không? Sử dụng Hiren được không? Tui cũng có mấy cái bị hư nè.