Lỗi khởi động windows xp sp3 ?

Máy mình dùng windows xp sp3. Hôm trước mình cài Norton internet security , hôm nay mình vừa cài bkav pro mà quên chưa xoá cái norton đi .Khi cài xong bkav pro thì máy tính khởi động lại và nó không thể vào được windowns mà vào phần có chữ safe mode (mình không ấn F8 ) Mình thử vào bằng safe mode nhưng không được Khi mình di chuyển vào phần last know good configuration thì vào được win. Mình nghĩ là do sung đột phần mềm nhưng khi mình xoá cái Norton đi thì khi khởi động lại thì máy tính vẫn bị tình trạng trên và vẫn phải vào win bằng last know good configuration Mọi người trong diễn đàn ai biết thì giúp mình với Mình xin chân thành cảm ơn !
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn tháo Bkav ra luôn. Bạn vào run gỏ regedit,enter,ở cửa sổ Registry editor, vào HKEY-CURENT_USER , tìm BKaV, và norton bấm chuột phải delete Bạn vào run ,gỏ msconfig ,chọn statup,bỏ chọn tất cả,ok - (tắt phần mềm cùng khởi động với win), sau nầy cần cái nào mình chọn lại. Khi khởi động máy lại , vào sa fe mode , hay được vào win , bạn chọn computer, chọn ổ C,bấm chuột phải chọn properties/tools/Check nown/chọn 2 hộp kiễm ,start,Schedule disk check,ok - để cho win tự sữa. sau khi sữa xong nó sẽ tự khởi động lại. Tạm thời không xài Bkav , và Norton. Bạn tải SuperAntiSpyware free , update và diệt vi rút qua vài đợt . sau không xài thì tháo ra. Nó không chạy nền nên không xung đột với những phần mềm klhác. bạn không được nâng cấp qua pro ( Vì pro có chạy nền ). Không thôi thì bạn làm cách 2 : Restore máy : Nếu vào được se fe mode , hoặc vào được win. Bạn chọn Control panel , chọn Backup anh Re store , làm theo hướng dẫn , Re store thời điểm trước khi cài BKAV. Chúc thành công.