Thiếu files hệ thống của window ....??

Mình có vấn đề về cài windown, lúc mình cài windown do đầu đoc CD yếu hay do tại đĩa CD windown bị xước hay sao mà khi cài windown thiếu mấy files "... .sys" bây giờ phải làm sao để bổ sung vào windown ạ,mong mọi người chỉ giúp...
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Cách thứ nhất, bạn có thể cài lại win bằng một đĩa cài khác hoặc làm như hailuahn vậy. Cách thứ hai, bạn làm như sau: -Nếu vào được win, bạn cho đĩa win vào, mở start\run, gõ lệnh sfc/scannow -Nếu không vào được win thì boot máy bằng đĩa cài win (mới), chọn chế độ repair, nhập mật khẩu admin. Sau đó tại giao diện dos hiện ra, gõ lệnh sfc/scannow. *Note: lệnh này có tác dụng tìm và thay thế các file hệ thống bị thiếu. Chúc bạn thành công!
Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước
[blue]Có hai cách Cách 1 : Đưa đĩa win vào cdroom .Sau đó khởi động vào DOS gõ cấu trúc lệnh có tên file thiếu đó để nó tự copy file thiếu vào win Cách 2 : Repair lại win là được mà bạn Còn ghost là làm mới chứ ko phải là chữa[/blue] [quote]cách sau đây chỉ cần dưới 5 phút là bạn sẽ giải quyết được sự cố của nó Tùy theo trường hợp của bạn là mất file gì SYSTEM hay là SOFTWARE trong thông báo đó mà bạn xử lý nhá, nhưng củng có 1 bước chung nhau à Khi gặp thông báo đó, bạn bỏ đĩa cài đặt Windows vào và cho boot từ đĩa windows này, sau đó tới chỗ này [url=http://www.benhvientinhoc.com/dd/uploads/post-1-1178383647.gif]Click the image to open in full size.[/url] Thì bạn nhấn phím R để chuyển sang chế độ Recovery Console Sau đó bạn sẽ gặp thông báo chọn hệ điều hành trong máy bạn Nếu máy bạn chỉ có 1 Windows thì sẽ hiện ra như trong hình [url=http://www.benhvientinhoc.com/dd/uploads/post-1-1178383714.gif]Click the image to open in full size.[/url] SAu đó bạn nhấn số 1 và nhấn Enter Nếu Windows bạn cài tài khỏan Administrator có password thì bước này sẽ hỏi password, bạn điền vào và nhấn Enter [b]Đối với máy bị hư file SYSTEM thì bạn làm như sau Tại dấu nhắc C:\WINDOWS\ bạn nhập cd SYSTEM32 <-- Enter sau đó sẽ ra C:\WINDOWS\SYSTEM32\ tại đây bạn nhập tiếp CD CONFIG <-- Enter thì sẽ ra C:\WINDOWS\SYSTEM32\CONFIG\[/b] Từ đây bạn nhập cú pháp: ren system system.old <-- Enter Suy ra nguyên 1 hàng nó sẽ là [red]C:\WINDOWS\SYSTEM32\CONFIG\REN SYSTEM SYSTEM.OLD[/red] Mục đích của cú pháp đó là ren <-- Rename fille system trong máy thành file system.old Sau đó nhập tiếp Copy C:\Windows\repair\system <-- Enter Suy ra nguyên dòng sẽ là C:\WINDOWS\SYSTEM32\CONFIG\COPY C:\WINDOWS\REPAIR\SYSTEM <-- Enter Mục đích của code trên là copy file SYSTEM từ thư mục Repair, file này là file chuẩn chưa hư vào thư mục SYSTEM32 [url=http://www.benhvientinhoc.com/dd/uploads/post-1-1178383849.gif]Click the image to open in full size.[/url] [red]ĐỐI VỚI MÁY HƯ FILE SOFTWARE THÌ cách làm như sau[/red] Cũng tới bước [b]C:\WINDOWS\SYSTEM32\CONFIG\[/b] bạn nhập cú pháp [red]REN SOFTWARE SOFTWARE.old (đổi tên lại)[/red] SAu đó enter và nhập típ cú pháp copy [red]C:\WINDOWS\REPAIR\SOFTWARE <--ENTER[/red] [url=http://www.benhvientinhoc.com/dd/uploads/post-1-1178384177.gif]Click the image to open in full size.[/url] Xong bạn restart lại máy là xong[/quote]