Máy pentium 4 lúc lên, lúc không lên ?

Mình mới nhận được một máy pentium4. Lúc đầu thì chạy được nửa ngày thì nó bị treo. Sau đó thì thời gian treo giảm dần 4 tiếng sau đó là 2 tiếng rồi bay giờ là lúc thích thì nó lên không thích thì không lên. Mình đã test kỹ RAM ,PSU và HDD rồi, chỉ còn có cpu và main thôi. Nhưng mình không có main tương ứng để test. Nên mong được các pro tư vấn dùm. Theo mình là main có vấn đề vì CPU ít khi nào có vấn đề. Tụ không bị xì.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
- Nhiệt độ của CPU là bao nhiêu? Bạn đã test về nhiệt độ CPU chưa? - Nhiệt độ chíp Bắc, Nam khi máy hoạt động (Bạn rờ tay, thông thường chíp Bắc có tấm tản nhiệt, xem nóng quá ko?) - Nghe kỹ tiếng hoạt động của HDD lúc mới khởi động máy, và khi máy đang hoạt động xem sao? Có thể khi bạn test thì ko thấy Bad sector! - Máy treo có Restart hay treo đứng màn hình?
djghjdgh
Trả lời 14 năm trước
- Mình đa gặp vấn đề như của bạn.Mình cũng có 1 số ý kiến như sau + Bạn hãy kiểm tra lại Ram ( lên dùng ram xịn không lên dùng ra hàng ngoài) + HDD nếu bạn đã test thì chắc chắn không sao + CPU thì % lỗi xảy ra hầu như không có + Theo như mình thì có tới 99% là lỗi main. + Còn 1 chi tiết nhỏ nữa là bạn cài lại Win cho máy chưa? ( ko ghost) - Chúc bạn sớm gải quyết dc vấn đề trên
Yurng Lino
Trả lời 14 năm trước
Theo ý của mình thi nguyên nhân là ở nhiệt độ! Khi máy chạy đươc 1 thời gian thì tũ nhiên bị treo là do máy hoạt đọng không ôn định dẫn đến hệ điều hành bị lỗi! Ban nên test thử nhiệt độ của CPU xem, riêng mình nghĩ thì nguyên nhân có thể là con CPU nhiêu nhât! Ban thử lấy CPU máy khác để vô thấy chon ổn đình là do chip CPU, còn không là do main. Trước khi tiến hành thử phần cứng thì bạn nên cài win lại thử xem. Biết đâu lại giải quyết được vấn đề!