Máy bị chậm khi khởi động (Có lúc còn không lên nổi nữa ) ?

Có ai help em cái vụ này ko , máy em dạo này kì lắm, tắt máy mở lại thì nó load vào win rất lâu , nó vào cái phần intel desktop board (cái màn hình của main intel á) thì nó load tầm 2 phút , rồi mới boot rồi vào win. Còn nếu tắt máy mà ko nhấn shutdown (cụ thể là rút nguồn) thì lần mở máy sau nó ko lên ,phải ấn nút restar nó mới hiện lên màn hình .Nói chung là: _Bật máy lâu , vào tới intel destop board là nó khựng lại 2 phút rồi mới boot và vào win _Nếu rút điện mà ko nhấn shutdown rồi chờ cho máy tắt hẳn thì lần sau bật lên nó ko hiện lên màn hình bất cứ thứ zì ,phải ấn nút restar thì nó mới bắt đầu chạy máy. _Cả 2 trường hợp : nếu ấn delete để vào bios thì nó zô cũng lâu và có khi không nhận ra ổ cứng lẫn đầu đọc DVD mà chỉ nhận ra card mạng +_+. Dù em chỉ thay có cái vga từ 64mb lên 512mb (loại AGP và cái 512 mới thay thì cần thêm nguồn 4 chân nữa) .Và cũng đã upgrade bộ nguồn từ 450w dởm lên 510W của ACBEL +_+ Ai biết help em chữa bệnh zùm nó cái.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Theo như bạn mô tả thì quá trình boot lâu là do quá quình tự kiểm tra khi khởi động máy lâu. Vấn đề nằm ở phần cứng của máy bạn. Có thể ổ cứng hay ổ CD, hay gì gì đó Click here to enlarge Bạn thử vệ sinh lại máy cũng như cắm thật chặt các cáp xem có được ko? Chúc bạn thành công.
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước
Máy bạn tôi thấy : máy không đọc được ổ cứng, nên chậm như vậy ,có vấn đề sau : 1/ Kiễm tra đầu cáp điện gắn vào ổ cứng , lâu ngày bị ten , tháo ra cắm chặt lại, kiễm tra các đầu cắm nguồn vào máy - Do tiếp điện kém nên ổ đỉa đọc chậm ,hoặc không đọc. Nếu kiễm tra phần nầy ổn , thì máy bạn chạy bình thường. 2/ ổ đỉa bị bad setor nhiều qua quá trình sử dụng , -nên sửa lổi ổ đỉa : conputer,ổ C,properties,tools , check no wn.... - Hoặc cài lại win , cài theo tùy chọn format để sửa bad setor. Rồi check ổ D. 3/ Do tắt máy không đúng qui trình , nhiều lần nên ổ cứng ...gần hư. - Chuẩn bị ổ cứng mới. Thân.
nguyen anh hao
Trả lời 14 năm trước
truong hop nay thi ban nen thu format o cung rui cai win lai thu di va thay luon pin simos lun xem may chay nhu the nao?neu can ho tro cu the thi ban hay vao wed www.cione.com dat cau hoi se co cau tra loi gôg cho ban hay tin min di nhdung nen rut day nguon khi chua tat may vi the lan khoi dong tiep theo may phai tes lai on cung thi no se vao window lau lam ban oi
Trương gia khánh
Trả lời 14 năm trước
Quá trình khởi động một máy tính bình thường có thể chia làm 2 giai đoạn. -Giai đoạn thứ nhất gọi là quá trình POST nói một cách nôm na là máy tính nó kiểm tra các thiết bị phần cứng có trong hệ thống.tùy theo từng dòng main mà độ nhanh chậm khác nhau,nhưng nói chung từ lúc bạn bấm nút power đến khi nghe thấy tiếng tít tít chỉ dao động trong vòng 1-3s thôi.còn nếu lâu hơn thì nhiều khả năng có thể do một thiết bị phần cứng nào đấy trong hệ thống máy của bạn đang gặp vấn đề,nên máy detect(nhận) thiết bị diễn ra lâu hơn bình thường.Thường thì là ổ đĩa quang hoặc HDD.Rất hiếm khi bị nguồn! -Giai đoạn thứ 2 .tức là từ khi bạn nghe thấy tiếng tít tít đến khi vào đến màn hình bình thường.quá trình này mới là quá trình có thể gọi là boot vào win.Nếu quá trình này xảy ra lâu hơn mức bình thường thì phần lớn nguyên nhân là do HDD bị bad. Mình sẽ hướng dẫn bạn cách tự kiểm tra: Bạn tháo hết các thiết bị như ổ cứng,ổ DVD,các linh kiện khác.Bạn chỉ dữ lại Main+RAM+CPU.chú ý tháo cả dây cáp dữ liệu nữa nhé,có một số trường hợp bị như vậy cũng là do dây cáp dữ liệu. 1.Nếu bật máy nó chạy qua màn hình Intel nhanh và báo yêu cầu lắp ổ cứng vào thì nguyên nhân là do một trong các thiết bị kia đang có vấn đề,Bạn lắp lần lượt các thiết bị vào,nếu cái nào lắp vào mà nó chạy chậm lại(dừng lại ở màn hình Interl lâu) thì cái đó lỗi.bạn nên chú ý thay cả cáp dữ liệu nữa nhé, 2.Nếu tháo hết mà vẫn bị thì nên Reset lại Bios trên Main.Bạn có thể làm theo 2 cách.Tháo Pin Cmos ra,chưa cắm điện và bật khởi động vài lần cho hết tĩnh điện.Cách 2 là cắm Jumper reset trên Main (theo chỉ dẫn vẽ trên Main,ngay gần chân Jumper)sau khi cắm vào chế độ Reset rồi thì cắm điện,bật nguồn,sau đó rút điện và cắm lại như cũ.ok 3.Nếu 2 cách trên mà ko đc thì có lẽ Main nó đang trục trặc,bạn phải mang ra thợ kiểm tra. Nếu trong quá trình thực hiện mà bạn ko làm đc thì có thể chat hoặc alo cho mình theo số đt và yahoo bên dưới.Mình sẽ trả lời bạn Giá cả cạnh tranh - Bảo hành chính hãng Công ty ILAP : Số 2 Lê Thanh Nghị, HBT, Hà Nội Cung cấp,bán lẻ Laptop mới 100%,hàng nhập chính hãng,nguyên thùng,nguyên tem niêm phong từ Mỹ. Chuyên Phân phối,bán lẻ hàng HP giá tốt nhất. Hãy liên hệ trực tiếp sẽ nhận được giá ưu đãi hơn: Mr Khánh.0953.27.01.87 Yahoo: vic_chatter http://ilap.vn. Showroom:số 2 Lê Thanh Nghị.