Thông báo "End now" Có phải lỗi do Bkav gây ra?

Gần đây mình tắt máy hoặc restart máy cứ có bảng thông báo này hiện ra và mình phải ấn End now 3 lần mỗi khi tắt máy hoặc khởi động lại máy mới ổn. Lỗi này có phải do Bkav gây ra không nhỉ? các bạn xem hình: [gallery]/3/ant1267153390.jpg[/gallery]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn ! Đó không phải là lỗi của Bkav gây ra. Đơn giản đó chỉ là chương trình (hoặc tiến trình) MPClient.exe trên máy của bạn bị Not responding. Để tắt máy, Windows cần kết thúc tiến trình. Hộp thông báo bạn thấy là lúc Windows đang tắt tiến trình. Tạm dịch thế này : [gallery]/18/gdh1267153729.jpg[/gallery] Ấy là mình tạm dịch thế đấy. Bạn phải nhấn End now để kết thúc chương trình. Còn cách khắc phục thì bạn vào Control Panel, xem có chương trình nào tựa tựa vậy thì gỡ bỏ hoàn toàn là xong.
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Hiện tượng này nếu mình phán đoán một cách chủ quan thì nó sẽ là do tiến trình bị treo, nên khi shutdown sẽ có dòng trên. Mình từng bị với tiến trình của YahooMessenger và rất "bực". Theo mình bạn nên Update bản mới nếu nó là một tiến trình của hãng thứ ba hoặc update HDH nếu là của Microsoft. Còn nếu mình dịch cái trên, thì tiến trình này có chứa dữ liệu và HDH thông báo rằng bạn có chắc chắn sẽ tắt Windows và tắt nó đi không vì nếu tắt thì nó sẽ mất đi dữ liệu.
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Đúng là đây có thể trở thành vấn đề khá phức tạp. Bản thân mình cài BkavPro trên 2 máy cơ quan và nhà thì bỗng nhiên gần đây đồng loạt 2 máy đều bị hiện tượng trên. Mình đã khắc phục máy cơ quan bằng cách sau: 1. Gỡ bỏ bkavpro hoàn toàn; 2. Chạy combofix; Sau khi chạy xong combofix và tạo log xong lại cài lại BkavPro thì hết hiện tượng. Với máy nhà cũng làm cách đó được 2 hôm lại lặp lại hiện tượng đó. nếu gỡ BkavPro ra thì máy lại bình thường. Do đó theo mình đồng ý với Kimlong là tiến trình đang treo cần endnow, nhưng lại nghi là BkavPro đang chặn một cái gì đó của yahoo, hay messenger, hay googletalk... mà tác động đến file mpclient.exe... Vấn đề này cần được xem xét nghiêm túc.