Virut không cho vào mạng ?

Chào mọi người. Máy mình bị một hiện tượng lạ không kết nối mạng được. Mình cài cạcd mạng và trước đây vẫn dùng bình thường. Thời gian gần đây nó không cho vào mạng. Mình đã kiểm tra mạng và thấy không có vấn đế gì(mình lấy một máy khác cắm chân mạng của mình vào thì nó vẫn hoạt động); Riêng với máy của mình thì không. Ở góc phải màn hình biểu tượng mạng báo đang tìm kiếm kết nối liên tục. Mình sử dụng mạng chung. Các máy khác trong mạng vẫn hoạt động bình thường. Mình đã dùng BKpro diệt nhưng không phát hiện được gì. Mình cam đoan đây không phải là lỗi do mạng, mình đã cài lại win nhưng vẫn không kết nối được. Mong mọi người chỉ giúp mình là bị con virut gì và dùng phần mềm nào để diệt Xin cảm ơn mọi người ! mail: manh142@gmail.com
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Không biết bạn dùng trình duyệt nào để vào mạng, hãy thử hết các chương trình xem như firefox, schome, safari,....và cũng có thể có nguyên nhân do virus mà. nếu virus chỉnh một số thông số trong Firewall như xóa bỏ hết các exception trong firewall, chặn các cổng 25, 80 thì vẫn không thể vào web đc hoặc giả virus chiếm gần hết đường truyền mạng, khiến bạn khôg thể truy suất nữa. để kiểm tra bạn có thể xem status của card mạng, xem send packet và recept packet có tương ứng không? nếu bạn thử truy xuat trang web mà thấy send vài trăm rùi mà nhận chỉ vài packet thì rõ ràng là khong có tín hiệu mạng. còn nếu không dùng gì mà lưu lượng mạng vẫn cứ tăng ầm ầm thì là do virus nó chiếm dụng tài nguyên quá lớn. bạn nên sử dụng một số đĩa cứu hộ của các hãng kaspersky, hay avira.. bạn có thể search và down ra rùi quét từ ổ CD. các đĩa cưư hộ này hay ở chỗ nó có thể update virus mới nhất nếu bạn có kết nối internet ngay trong môi trường chạy đó. bạn quét full một lượt. BKAV cũng chưa hẳn đã phát hiện đựoc.
jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước
Trong các loại virus thì chỉ có 1 loại malware là có thể ngăn chăn việc kết nối đến một trang web nào đó thôi ví dụ nó cấm truy cập vào các trang diệt virus chứ không có loại virus nào thực hiện hành động ngăn chặn kết nối được. trường hợp của bạn nếu như đã cài win và xác định là cài đặt thành công driver Lan rồi thì việc mất kết nối là hoàn toàn khồn thể. trường hợp liên tực tìm kiếm theo mình được biết là do ruoter với 2 trường hợp sau: 1 là do Ruoter thiết lập không đúng với mật khẩu. 2 là do bên thiết bị đầu cung đã bi lỗi card nên ruoter không thể nhận ra AOM. nếu như bạn cho kết nối với laptop hoặc máy tính khác mà không bị mình khuyên bạn nên mua 1 cái card mạng rời về gắn thử xem còn bị không. Mình cam đoan 100% với bạn rằng trường hợp của bạn nêu trên không phải do virus gây ra.