Windows Media Player 12 chạy bị giật trong Windows 7 ?

Hiện tôi đang dùng Windows 7 nhưng mỗi lần mở file phim, video bằng windows media player 12 thì xem hay bị đứng hoặc giật, hình trôi rất chậm. Nhờ các bạn chỉ giúp cách khắc phục.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Theo mình nghĩ do cấu hình máy tính của bạn không đủ để cho Windows Media Player 12 chạy .Bạn nên nhớ là win 7 chạy tốn rất nhiều card màn hình .Nếu mà dung lượng card màn hình nhỏ quá thì dĩ nhiên là xem video bị giật rùi, cpu, ram cũng quan trọng nữa...
pq
Trả lời 14 năm trước

Nghe nhạc bằng win media 12 bị giật trong win 7

Hiện tượng xem video bị giật trong win 7 là chuyện bình thường. win 7 khi xem video đặc biệt một số đĩa DVD hoặc file FLV, AVI đều có thể gặp trường hợp tương tự. mình đã dùng win 7 bản quyền nhưng chỉ một thời gian mình bỏ dùng lại win xp. dễ dùng, dễ sử dụng mình bên kỹ thuật nên nhiều lúc làm việc trong win 7 hay bị lỗi nên mình dùng xp là OK ah. trong win 7 khi xem video hay nghe nhạc theo mình thì các bạn nên dùng các trình nghe nhạc khác như: Power DVD, win DVD hoặc Nero Showtime của nero cũng được. ít dùng win media là tốt hơn.

biet roi
Trả lời 14 năm trước

Bổ sung các yếu tố ảnh hưởng

Cảm ơn các bạn đã cho một số ý kiến, tôi xin bổ sung các ảnh hưởng như sau:
- Cấu hình máy: mainboard: 865gpf, cpu intel 1.8, ram 1Gb. sound driver AC97
- Tôi cài phần mềm K_lite 5.5, cùng WMP12 có sẵn trong Win7, khi xem bằng K_lite thì ít bị giật , hình mượt hơn WMP12 nhưng vẫn không thực .
- Khi mở thư mục chứa flie AVI, FLV... thì thấy có một số file có hình ổ khóa màu vàng đang khóa nằm bên dưới góc trái, tôi chưa hiểu file này bị khóa gì, các file có hoặc không có biểu tượng ổ khóa đều xem được nhưng hình ảnh vẫn bị giật, chậm.

Mong các bạn cho thêm cách khắc phục.
Phuong Nam

lu mo
Trả lời 14 năm trước

Đổi sang trình xem phim khác

Không biết bạn đang xem định dạng gì? Có thể là FULL HD hay đang xem file FLV trên Yutube? Nếu 2 định dạng trên bị giật thì không có gì là lạ, FLV trên mạng internet chậm sẽ giật hình. Cấu hình máy của bạn không đủ để chơi HD.... Quá nhiều lý do, giải pháp có thể là: - Nâng cấp RAM, ít nhất 1G hoặc 2G. - Card màn hình rời, PCI Express, 512MB (giá khoảng $20 - $40) - Chuyển sang chơi bằng trình khác như là: Winamp, MKV player, Jet Audio,.... cài bộ Elite Codec vô máy Theo mình nghĩ k0 có chuyện lỗi do driver ở đây, vì Windows 7 sẽ tự biết lo công việc này, miễn là bạn có Internet.