Chạy chương trình Windows Media Player là bị khởi động máy

Máy chạy chương trình Windows Media Player là bị khởi động lại và báo lỗi “NO IDE FIXED DISK PRESENT”.
Nguyễn Trương Đức
Trả lời 16 năm trước
Những nguyên nhân gây ra có thể theo thứ tự ưu tiên như sau: - Hệ điều hành bị lỗi: bạn gỡ bỏ chương trình Windows Media Player, rồi tiến hành cài mới lại. Nếu không được hãy cài lại toàn bộ hệ điều hành đang sử dụng. - Mainboard bị lỗi: thông thường lỗi hay gặp là do chất lượng tụ điện trên mainboard gây ra. Trước tiên, bạn mở máy tính, làm vệ sinh sạch sẽ mainboard, kiểm tra bằng mắt thường xem tụ điện trên mainboard có bị phồng rộp không (hình có mũi tên đỏ dưới đây cho thấy tụ điện bị rộp). Nếu bị phồng rộp, bạn nên thay thế tụ điện khác. Nếu không, bạn hãy thay nguồn điện khác để thử. Bạn cũng có thể thay thế ổ cứng nếu những vấn đề trên không giải quyết được (ổ cứng bị bad sector thường xuyên có triệu chứng treo máy và chạy chậm hơn trước nhiều).