Máy của mình cứ dùng được vài lần thì lại ko khởi động được nữa ?

Máy của mình mới thay pin Cmos, cứ dùng được vài lần thì lại k bật được nữa, mình tìm được cách khắc phục tạm thời là "rút phích điện cấp nguồn cho PC rồi cắm lại" thì sẽ khởi động được. Mình nghĩ có vấn đề xung quanh quả pin "có thể là do k tiếp xúc ở đâu đó" nhưng mà ngày giờ của PC vẫn được cập nhật. Mọi người giúp mình trường hợp này nhé! Thanks!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Kiểm tra nguồn ( psu ) đi bạn ! cắm chặt các mối tiếp xúc thật chặt . đảm bảo không hở dù chỉ 1 nm ^^ rồi nghiệm thu kết quả : thứ 1 nguồn sụp áp ! . thay bộ nguồn khác ! tốt nhất là psu chạy công suất thực ! tầm 500k trở lên thứ 2 nếu nguồn chạy tốt ! kiểm tra main . do tiếp xúc lâu ngày , tụ bị phù . chạm chân chip gây hiện tuợng tăng áp đột ngột ! nguồn ko đủ tải --> máy tắt ! -> khởi động lại ko đuợc ! giống truờng hợp của bạn - main bị lỗi phần cấp nguồn ! .. điều áp ko đúng ! tụ ko lọc đuợc " dòng sạch " --> hiện tuợng giống như trên ---> giải pháp là thay main khác !
fjghbfg
Trả lời 14 năm trước
Cái này mình nghĩ là bị sụt áp của bộ nguồn rồi bạn à, bạn tháo bộ nguồn đi đo lại xem .