Mỗi lần bootcd dùng hiren's bootcd thì lại báo lỗi ?

Sao mỗi lần em bootcd dung hiren's bootcd thì lại báo lỗi. Loanding CDROM Driver OAKCDROM.SYS Loangding Failed ATAPICD.SYS Loading... Đến đây là đứng luôn không chạy nưa. Ở đây em dung máy tính xách tay hiệu SAMSUNG Có phải máy em dùng SATA nên không có files SATAPICD.SYS nó loand ATAPICD.SYS mà không nhận được phải không các bác. Em đã dùng nhiều đĩa Boot của Hiren's Boot rồi (nhiều phiên bản khác nhau) nhưng vẫn báo hiện tượng như trên. Ai có biện pháp khắc phục hiện tượng này không chỉ cho em với. CD-ROM em cũng đổi cả rồimaf vẫn không được. Mong được sự giúp đỡ của các bác. Thanks a lots.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bác thử dùng 1 ổ cd-rom cắm cổng ide. Chỉ để 1 ổ thôi. Vào setup menu để first boot là cd rom. Nếu còn như thế thì xem còn lỗi gì không vd main lỗi. Nếu đc thì xem lại dây kết nối sata hoặc cổng giao tiếp sata và ổ đĩa .
jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước
Theo mình thì bạn dùng usb boot thì chạy tốt hơn, còn cdboot thì mình đã dùng đến bản 10.1 rồi mà boot với máy laptop thì chưa thành công lần nào cả, nhưng từ usbboot thì chưa thất bại lần nào,hihi.Nếu chưa biết tạo usb boot thì lên mạng search rất nhiều,nếu không được nữa thì mình sẽ chỉ tạo.Chúc thành công
djshg
Trả lời 14 năm trước
Bạn có chọn chế độ boot từ usb không hay vẫn để CD rom, phải chọn lại chế độ boot từ usb.Còn nếu lúc trước boot bình thường thì bạn thử chương trình tạo usb boot trên usb khác thử xem.
tran thanh son
Trả lời 12 năm trước

Anh em cho minh hoi tham ti. Minh da tao file hiren boot usb. dua vao may laptop Ben Q chay thi no bao loi nhu sau

Find--set-root/ HBCD/boot.gz.

Error 15: file not found.

Vay file boot.gz nay minh co the lay o dau vay. minh dang can gap nen ai doc duoc tn nay thi nt wa cho minh nha hiepsimu70@yahoo.com. Thanks so much everybody