Máy tự động log off sau khi log on ?

Hiện nay máy tính của mình khi bật lên nó chạy được vào windows và load tên user, nhưng ngay sau đó tự động log off. Trước đó chạy rất chậm và khi mở các ứng dụng hoặc mở một file nào đó phải đợi rất lâu mới được. Làm ơn hướng dẫn sửa lỗi giúp mình nhé.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Nguyên nhân của hiện tượng bạn mô tả là do hệ điều hành Windows không thể tìm thấy và chạy file userinit.exe. File này có nhiệm vụ thiết lập kết nối mạng, khởi động giao diện đồ họa, môi trường làm việc của Windows và xác thực người dùng khi đăng nhập tài khoản. Vì vậy, việc mất file userinit.exe sẽ gây ra hiện tượng log-off ngay sau khi log-on (đăng nhập) vào tài khoản. Có thể máy tính của bạn đã bị nhiễm loại virus ghi đè file userinit.exe và phần mềm diệt virus bạn đang sử dụng không xử lý tốt loại virus này, xóa mất file userinit.exe khi diệt virus, và do đó gây ra hiện tượng như bạn mô tả. Để xử lý vấn đề, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau: 1. Repair (sửa chữa) hệ điều hành Windows: · Nếu bạn sử dụng Windows XP, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn [url=http://www.bkav.com.vn/home/default.aspx?Noidung=HDSD_RepairWindows]tại đây[/url]. · Nếu bạn sử dụng Windows Vista hay Windows 7, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau: - Cho đĩa cài đặt Windows Vista/ Windows 7 vào ổ đĩa CD/DVD rồi khởi động lại máy. - Nhấn một phím bất kỳ để khởi động từ đĩa cài đặt Windows Vista/ Windows 7. - Chọn Repair your computer. - Trong cửa sổ System Recovery Options hiện ra, chọn hệ điều hành Windows muốn sửa chữa (repair) rồi nhấn Next. - Chọn Startup Repair để bắt đầu sửa chữa lại hệ điều hành. Sau đó nhấn Finish để kết thúc quá trình sửa chữa. 2. Quét virus toàn bộ máy tính: · Hiện nay, BkavPro và BkavHome là hai phần mềm có thể xử lý triệt để loại virus ghi đè file chuẩn (trong đó có virus ghi đè file userinit.exe) và không gây hỏng hệ điều hành Windows sau khi diệt virus. Bạn hãy tải phần mềm diệt virus BkavHome miễn phí mới nhất [url=http://www.bkav.com.vn/home/MuatheBkav2.aspx?d=9]tại đây[/url]. Sau đó thực hiện quét virus bằng BkavHome một cách hiệu quả theo hướng dẫn [url=http://www.bkav.com.vn/huong_dan_su_dung/16/11/2009/13/2633/]tại đây[/url]. Lưu ý: bạn cần gỡ bỏ tất cả các phần mềm diệt virus khác trên máy tính trước khi cài BkavHome hoặc BkavPro, để tránh sự xung đột giữa các phần mềm diệt virus. Nếu sau khi thực hiện theo các bước trên mà hiện tượng vẫn còn hoặc bạn không chắc chắn có thể tự thao tác thành thạo theo các hướng dẫn, bạn hãy liên hệ với Trung tâm Chăm sóc khách hàng của Bkav theo điện thoại 1900 58 58 50 hoặc email bkav@bkav.com.vn để được hỗ trợ.
Nguyễn Thế Nhật
Trả lời 14 năm trước
Hiện tượng này thường không phải do virus ghi đè lên tập tin userinit.exe mà nó chỉ thay đổi đường dẫn đến tập tin userinit.exe - mặc định là [red]...\Windows\Systems\userinit.exe[/red] thành ...\Windows\userinit.exe sau khi phần mềm quét virus xóa bỏ tập tin virus userinit.exe trong thư mục windows đi thì xảy ra hiện tượng đó. Bạn có thể dùng Windows PE hay Đĩa Hiren's copy tập tin userinit.exe từ 1 máy khác hoặc từ chính máy của mình (trong thư mục Systems32 hoặc dllcache) vào thư mục Windows. Sau khi vào được Windows bạn nên quét virus và sửa lại đường dẫn trên thành mặc định. Good luck!