Máy tính bỗng nhiên ra màn hình xanh khi chạy win?

Tôi bật máy lên. sau khi máy chạy win xong (nó chạy mấy cái biểu tượng xanh xanh dưới chữ win xp) thì máy tự nhiên ra màn hình xanh với 1 đống câu lệnh vậy phải làm gì??????? ai biết xin trả lời dùm. ah mà máy tôi là máy laptop nên các bạn có cách nào ko phải mở ra
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Laptop cũng vậy gỡ thùng máy, lấy Ram ra lau chùi và gắn lại, không được thì cài lại Win đi bạn.
djghjdgh
Trả lời 14 năm trước
Đây là vấn đề hay gặp ở máy tính.Nó do các nguyên nhân hay gặp sau: 1/Không dùng lệnh Turnoff khi tắt máy tính hoặc có dùng thì lại chẳng để cho nó tắt hoàn toàn 2/Máy ít quét virus 3/Cài nhiều chương trình gây nặng máy Khắc phục: 1/Trước mắt bạn nên cài lại driver cho máy tính.Bạn có thể ra tiệm đĩa mua đĩa chương trình Window XP/9X/Vista tùy bạn chọn(khoảng 8000/đĩa) 2/Tải phần mềm diệt virus BKAV phien bản mới nhất bằng cách tìm trên google và bắt đầu diệt virus thường xuyên 3/Đừng cài phần mềm quá nhiều và nhớ diệt virus sau mỗi lần lên mạng hay kết nối USB