HDD lỗi error 1516 partition improperly dismounted ?

Tình hình là mình đang xài ổ 160G sata, mới mua thêm ổ 500G sata gắn chung, ổ mới này mình phân vùng bằng partition Magic Pro 8.5, theo kiểu logical, định dạng NTFS 3.1 . Mình đã sang tất cả dữ liệu từ ổ 160G sang ổ 500G, mọi chuyện vẫn tốt đẹp wa 1 tuần. Tự nhiên 1 ngày trời xấu quắc, máy tự động reset chả hỉu nguyên do -.-' , sau đó vào Win ko được, reboot hoài cũng ko vô được T_T. Mình dùng Partition Magic Pro kiểm tra thì thấy báo lỗi các phân vùng trong ổ 500G đều bị error 1516 partition improperly dismounted, và ko fix được. Những phân vùng còn trống thì mình format lại và thấy báo tốt, còn những phân vùng khác đang chứa nhiều dữ liệu nên ko dám format Giờ mình đang rất hoang mang lo sợ, ăn ko ngon ngủ ko yên *-* . Ba cái phim ảnh, nhạc nhiếc hay XYZ gì đó mất thì ko nói làm gì, nhưng trong đó còn đi kèm tài liệu học tập suốt 5 năm Đai học, rồi thực tập tốt nghiệp nữa, và một số tài liệu cá nhân quý báu T_T. Bạn nào có cách xử lý lỗi này và cứu dữ liệu ko, làm ơn chỉ mình với, mình xin đội ơn, tặng hết số 400 VZD hiện có o_o . Giúp mình với ? Thanks
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Tạm thời bạn tháo ổ 500g của bạn ra, và test thử ổ 160 g nhé, rồi cầm ổ 500g qua máy khác, sao lưu toàn bộ dữ liệu lại, rồi format lại các phân vùng của ổ 500g. Theo như bạn nói thì phân vùng của ổ 500g của bạn bị lỗi rồi, coi chừng dữ liệu của bạn mất xác đó. Chúc bạn may mắn!!!