Không cài được hệ điều hành WinXP ?

Vừa rồi tôi muốn cài lại hệ điều hành nhưng trong quá trình copy file từ CD vào ổ cứng thì xuất hiện lỗi cannot copy the file... hoặc the file.... was not copied correctly và một loạt thông báo nói rằng file setup trên ổ cứng không phù hợp hay CD lỗi phải liên hệ với người cung cấp phần mềm. Sau đó ấn enter để tiếp tục copy (nhưng không được), esc để bỏ qua file đó, f 3 để khởi động lại và sau đó dù thế nào cũng không thể cài đặt tiếp được. Đây chắc chắn không phải là lỗi ổ cứng vì HDD của tôi là mới, đem sang máy khác vẫn cài được bình thường. Tôi đã thử với nhiều CD khác nhau và load bản setup chuẩn của bios. Rất mong được sự giúp đỡ.
termihana
Trả lời 16 năm trước
1. RAM của bạn bị hỏng hoặc kém chất lượng, bạn thử sử dụng một thanh RAM khác rồi cài lại từ đĩa CD. Cũng lưu ý là đĩa CD của bạn phải không bị xước và ổ CD-ROM không quá kén đĩa. 2. Ban thu thay o CD-ROM khac xem sao, neu van khong cai duoc thi kiem tra RAM. 3. Bạn hãy thử tháo pin Cmos ra khoảng 10 phút sau đó lắp lại và cài lại Windows xem có được không.