Xin hãy chỉ tui cách tạo hệ thống khởi động Dos từ HDD nhưng thấy NTFS ?

Xin hãy chỉ tui cách tạo hệ thống khởi động Dos từ HDD nhưng thấy NTFS. Tôi xài laptop thường xuyên đi xa làm việc nên không tiện mang theo đĩa boot. Vì vậy mỗi lần bị trục trặc tôi ghost máy lại không cần đĩa boot, do từ lúc đầu đã format ổ C truyền thêm tham số khởi động dos. Các ảnh ghost tôi lưu trong phân vùng NTFS, cho nên tôi phải lưu file ghost.exe thấy ntfs trong một phân vùng thứ 3 cũng là FAT32. Anh em có cách nào hay, để cũng với cách làm việc trên mà tôi vào dos chạy ghost thấy NTFS luôn, được hay không ? Vì tui định bỏ bớt 1 phân vùng, để 1 FAT32 và 1 NTFS, với lại tui thấy lưu file ghost.exe trong phân vùng thứ 3 phiền quá. Có thể hướng dẫn cụ thể xin cám ơn nhiều ! Xin cảm ơn trước !
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Giải pháp thông thường là dùng hirent boot CD nhưng nếu không có cD thì cũng bất tiện, bạn có thể dùng pgmagic tạo thêm 1 phân vùng boot dos, lưu ý phân vùng này phải là primary, rùi format /s, copy các file khởi dộng từ hireont boot cd sang, sau đó repair XP để hỗ trợ dual boot hoặc dùng các trình hỗ trợ muiti boot như system commander.