Hỏi về Dual Channel và Win vista 32bit ?

Chào anh em Cho em hỏi, win vista 32 bit support max là bao nhiu gb ram vậy? em nghe nói là có 4gb thôi, nhưng tới gb thứ 4 thì thường win ko nhận hết nên đa số các lap thường gắn 3gb ram. http://farm4.static.flickr.com/3123/2639182982_d05b9845a8_o_d.jpg hình này cho thấy 1 máy bàn gắn 4gb ram (cupz nhận ra) nhưng dxdiag ko thấy đc 3gb ram = 1thanh 2gb + 1 thanh 1gb => như vậy có dual ram được ko nhỉ Có ng nói ddr2 thì 2 thanh ko cùng dung lượng vẫn dual đc, nhưng sao cái máy bàn nhà em thì ko đc? vậy theo các anh, em có nên nâng ram máy mình thêm 1gb ko, vì os có bản quyền theo máy là vista 32bit, h níu cài 64bit thì hóa ra mình fí cái bản quyền à Theo megasharesvn
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Uh hình như là đúng rồi đấy vista 32bit mã là 4gb ram CÒn về chạy dual hay không thì như thế này: Một số hảng quy định muốn chạy kênh đôi ram thì thường gắn vào hai khe cùng màu trên main (khe ram), đôi khi có ngoại lệ như lâu lâu có main của MSI chẳng hạn,nhưng vẫn hay tuân theo thứ tự khe ram 1 và 3, 2 và 4 để chạy kênh đôi