Hướng dẫn cài Win XP cho ổ đĩa SATA mới ?

Mình đang dùng máy tính để bàn Dell Precision 390 chạy chíp Core 2 Duo, Ram 1G, HDD SATA 160Ghz nay ổ đĩa bị hỏng, Tôi mua 1 HDD mới để thay thế nhưng không biết cách cài đặt Win XP và chia ổ logich cho HDD SATA, ai biết xin chi giúp trình tự cài đặt, tôi cần phải có những đĩa chương trình nào để cài đặt. Xin cảm ơn và mong được hồi âm sớm
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Trước nhất ban cần 1 cd boot ban chay đia boot xong xuất hiện dấu nháy A:/> bạn dánh lệnh FDISK vào A:/> fdisk bạn đợi một lát để máy chạy sau đó hệ thống hiển thị như sau: 1.create DOS.......tạo phân vùng cho ổ cứng 2. Set active......đặt tên cho phân vùng 3. Delete patition....xoá phân vùng 4. Diplay patition....hiển thị phân vùng vậy muốn phân vùng cho ổ cứng của bạn. bạn nhấn vào số 1, enter màn hình sẽ chay và xuất hiện bản hệ thống sau: Chosoe one of....... 1.Create Primary.....tạo phân vùng chính 2.Create extended.....phân vùng mở rộng 3.Create Logical....phân vùng mở rộng tiếp theo(nếu bạn chia ô cứng thành 3 phân vùng) cách chia: bạn nhấn chon 1, enter dợi máy chay xong xuát hiện dòng thông báo.........[......]?bạn ghi giá trị cần phân vùng cho ổ chính vào đây ví dụ: ổ cứng bạn 60G, ban chia ra hai phân vùng thì ban chọn cho phân vung chính 15G bạn ghi vào..[15000], enter dợi máy chạy xong bạn nhấn ESC thoát ra tiếp tục nhấn vào số 2 để phân vùng cho ổ mở rộng,enter dợi máy chạy hiện ra dòng thông báo .........[45000] vì bạn đã chia cho vùng chính hết 15000 rồi tiếp tục bấm entet máy lại hiện ra dòng thông báo là bạn có tiếp tục chia nữa ko? dối với dữ liệu 45000 nầy nếu muốn chia thêm một phân vùng nũa thì bạn cứ tiếp tục bấm số vào ô .....[......]? nếu không muốn chia nữa bạn chỉ cần bấm enter là xong. thế là đã xong việc phân vùng, bây giờ tiến hành đặt tên cho phân vùng chính và Format ổ đia la xong chúc bạn thành công!