Máy tính không nhận ổ sata khi cài win ?

Mấy bác ơi cái máy của em nó bị virut , em cài lại winxp sp3 thì nó báo là không tìm thấy ổ cứng . em đem wa máy thằng bạn cài thì lại nhận . xong rì em đem về cài lại thì nó vẫn báo không tìm thấy ổ cứng .
ổ cứng của em là ổ sata 80g
cấu hình máy của em là thế này :
Mainboard MSI MS-7061 Ver. 1.0 Chipset VIA KM-400 & VT-8237 VGA Sound LAN on board, AGP-8X, 3 PCI, 2 IDE, 2 DDR-400.
CPU AMD Sempron 2200+ Socket 462
máy em xài ram 1G bus400
bác nào có cách khắc phục thì chỉ cho em nha!

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Thấy hơi lạ nhưng vì WinXP SP3 should work out cho bạn. Đĩa của bạn mua ở đâu hay tải trên Net về ? Khả năng rất lớn là bạn thuộc thế hệ máy đời mới ,
1. là phải tắt sata khi cài (vô bios tìm sata tắt nó đi) thế hệ máy cũ có 1 số dòng có chức năng này nhưng it hơn
2. là mua win sata về cài .